
คาร์โล อันเชล็อตติ ผู้จัดการทีม เชลซี ยืนยันว่ายังมีแรงกระตุ้นเหลือเฟือในการนำ "สิงโตน้ำเงินคราม" ประสบความสำเร็จยิ่งขึ้นไปอีก แม้จะสามารถคว้าดับเบิ้ลแชมป์ได้ภายในการคุมทีมฤดูกาลแรก พร้อมกับชี้ว่าการมาทำงานในอังกฤษทำให้ได้พัฒนาความสามารถในการทำงานกุนซือด้วยเช่นกัน
"พี่แจ้" กล่าวว่า "เกมฟุตบอลมันมีองค์ประกอบหลายๆ อย่าง และรายละเอียดมากมายที่คุณยังสามารถปรับปรุงให้มันดีขึ้นได้ตลอด ประสบการณ์ทุกๆ อย่างจะเป็นโอกาสให้คุณได้พัฒนา ก่อนที่ผมจะมาที่นี่ผมก็ผ่านประสบการณ์ดีๆ มามากมาย แต่ตอนนี้ผมก็ยังคิดว่าที่ เชลซี ผมก็ได้ประสบการณ์เพิ่มขึ้นอีก"
"มันไม่ได้แตกต่างกันนักระหว่างที่อิตาลีกับอังกฤษ แต่ผมคิดว่าผู้เล่นในอังกฤษค่อนข้างจะมีหัวจิตหัวใจนักสู้มากกว่า ในสนามซ้อมพวกเขาทำงานหนักกันทุกวัน"
อดีตกุนซือของ เอซี มิลาน ยังย้ำด้วยว่าในแนวทางการทำงานของตนเองนั้นให้ความสำคัญเรื่องความสัมพันธ์กับบุคคลรอบข้างที่ร่วมงานกันเสมอ โดยระบุว่า "ผมเชื่อว่าการอธิบายสิ่งต่างๆ อย่างเช่นเรื่องความผิดพลาดที่เกิดขึ้นโดยไม่ต้องมาตะโกนด่ากันมันน่าจะดีกว่า"
"ถึงวันนี้หลังจากทำงานกันมาได้หนึ่งปี ผมว่าความสัมพันธ์รหว่างผมกับลูกทีมถือว่าสนิทกันมาก เพราะฉะนั้นพวกเขาสามารถเข้าใจผมได้ดี และผมเองก็จะเข้าใจพวกเขาได้ดีเช่นกัน ถ้าคุณเอาแต่ตะโกนด่าตลอด ก็คงไม่มีใครฟังคุณหรอก" พี่แจ้ กล่าวทิ้งท้าย
ติดตามสรุป ผลบอล และ ผลบอลสด ทุกรายการได้ที่ กระปุกฟุตบอล
ภาพข่าวจาก http://news.yahoo.com