
คาร์ลิ่ง คัพ รอบ 3
วันอังคารที่ 21 กันยายน 2553
สเปอร์ส 1 : 4 อาร์เซนอล (เสมอใน 90 นาที 1-1)
ประตู : 0-1 เฮนรี่ แลนส์บิวรี่ น.15,1-1 ร็อบบี้ คีน น.49,1-2 ซาเมียร์ นาสรี่(จุดโทษ) น.92,1-3 ซาเมียร์ นาสรี่(จุดโทษ) น.95,1-4 อังเดร อาร์ชาวิน น.105
ไฮไลท์การทำประตูในเกมนี้
ครึ่งแรก
นาทีที่ 15 อาร์เซน่อล ก็ต่อบอลขึ้นกราบซ้ายได้อันตรายโดยโรซิชกี้ไหลขึ้นไปที่สุดเส้น หลังให้วิลเชียร์ปาดไปหน้าประตูแล้วลันส์บิวรี่ปรี่เข้าฮอสสามหลาตุงตาข่าย โดยที่แผงหลังสเปอร์สไม่ทันระวัง จึงเป็นอันว่าท๊อปกันขึ้นนำ 1-0
นาทีที่ 21 เจค ลิเวอร์มอร์ดาวเตะตราไก่ก็รับใบเหลืองในจังหวะรวบวิลเชียร์จากด้านหลัง
นาทีที่ 27 ทีมตราไก่ได้เสียวบ้างเมื่อโรมัน พาฟลิวเชนโก้กระชากบอลขึ้นกราบซ้ายแล้วโยกหลบโยฮัน ฌูรูหาจังหวะสับไกหน้าเขตโทษ แต่บอลเฉี่ยวเสาแรกออกไป
นาทีที่ 38 พาฟลิวเชนโก้ก็เข้าสอยฌูรูจากด้านหลังจึงโดนจดชื่อจนได้
นาทีที่ 43 ไคล์ นอห์ตันกองหลังไก่ก็เข้าปะทะใส่โรซิชกี้ช้าเลยได้ใบเหลืองตามมาอีกราย จบครึ่งแรกท๊อตแน่มซึ่งเล่นได้แย่กว่าจึงตกเป็นฝ่ายตามหลัง 0-1
ครึ่งหลัง
แฮร์รี เร้ดแนปป์ ปรับเปลี่ยนทีมด้วยการส่ง ร็อบบี คีน และ อารอน เลนนอน ลงมาในสนาม ดาวยิงทีมชาติไอร์แลนด์ก็มาช่วยตีเสมอให้เจ้าถิ่นในนาที 48 หลังจากได้บอลจาก ซานโดร จนหลุดกับดักล้ำหน้าเข้าไปซัดผ่านมือ ลูคัส ฟาเบียนสกี เบียดเสาแรกเข้าไป สกอร์เท่ากัน 1-1
อาร์เซน่อล เกือบทำสกอร์พลิกนำอีกครั้งในนาที 61 เมื่อ โทมัส โรซิคกี เปิดบอลมาให้ คาร์ลอส เวลา โหม่งเน้นๆจากระยะ 10 หลาเหินข้ามคานออกไป
นาที 70 วิลเชียร์ มีโอกาสสับไกบริเวณเขตโทษ แต่ถูก เซบาสเตียน บาสซง บล็อกเอาไว้หวุดหวิด นาทีถัดมาทีมเยือนมีการส่ง มารูนยาน ชามัคห์ และ อังเดร อาร์ชาวิน มาเติมความสดให้เกมรุก
นาทีที่ 75 เรียกเสียงเฮจากแฟนบอลสเปอร์สได้ทั่วทั้งสนาม จากจังหวะที่ เลนน่อน ยึกหลอก อาร์ชาวิน ที่พยายามจะพุ่งเข้ามาสกัด แล้วก็จัดการแตะลอดดากก่อนจะสปีดไปเอาบอล แฟนเจ้าบ้านชอบใจแท้
นาที 82 ลูกเซตพีซจากริมเส้นด้านซ้าย เบนท์ลีย์ โยนบอลมาทางเสาไกล คีน ชาร์จไปชนเสา แต่เป็นลูกล้ำหน้าไปก่อนแล้ว สุดท้ายยิงประตูเพิ่มไม่ได้จบ 90 นาทีเสมอกัน 1-1 เข้าไปดวลกันในช่วงต่อเวลาอีก 30 นาที
ต่อเวลาพิเศษ
ครึ่งแรก แค่ 2 นาทีแรกของการต่อเวลาพิเศษ อาร์เซน่อล ได้ลูกจุดโทษจากการที่ บาสซง ไปดึง นาสรี ล้มในเขตโทษ และมิดฟิลด์ชาวฝรั่งเศสลุกขึ้นมาสังหารไม่พลาดให้ทีมเยือนออกนำอีกครั้ง 2-1
หลังจากนั้นอีก 5 นาที อาร์เซน่อล ได้จุดโทษอีก คราวนี้เป็น ชามัคห์ ถูก สตีเวน คูลเกอร์ ดึงล้มลงและ นาสรี คนเดิมใช้ความนิ่งซัดเข้าประตูไปเป็น 3-1
ถึงตรงนี้ เจ้าบ้านจำต้องส่งนิโก้ ครานชาร์ลงไปแทนซานโดร และเกือบพังประตูได้ในนาทีที่ 100 จากลูกที่นอห์ตันสาดบอลจากกราบขวามาเสาไกล แต่เดวิด เบนท์ลีย์ที่ยืนอยู่โล่งๆโถมโขกระยะหกหลาออกไปเอง
กลายเป็นว่าเกมขาดกระจุยในช่วงต่อเวลาครึ่งแรก จากจังหวะที่ อาร์เซน่อล ได้ฟรีคิกหน้ากรอบเขตโทษ ผู้เล่นของสเปร์สมัวแต่เดินทอดหน่องกันอยู่ ทำให้ถูกเล่นเร็ว อาร์ชาวินหลุดเข้าไปในกรอบเขตโทษก่อนจะซัดเน้นๆ ด้วยเท้าซ้าย บอลพุ่งเสียบเสาสองอย่างสวยงาม "ปืนใหญ่" ถล่มเละ 4-1 จบ 15 นาทีแรกอาร์เซน่อลจึงนำ 4-1 โดยสาวกไก่ลุกจากที่นั่งกลับบ้านกันกลุ่มใหญ่
ครึ่งหลัง
นาทีที่117 โรมัน พาฟลูเชนโก้ ขอลองพยายามดูบ้าง จากจังหวะที่เขาได้บอลทางริมเส้นฝั่งซ้าย ก่อนที่จะใช้ความแข็งแกร่งเบียดตัดพาบอลเข้าในกรอบเขตโทษแล้วอัดด้วยเท้าขวา ทันที แต่บอลก็พุ่งออกหลังไป
จบเกม อาร์เซน่อล ถล่ม สเปอร์ส ไปขาดลอย 4-1 โดยได้ 3 ประตูรวดในช่วงทดเวลาครึ่งแรก ทะลุผ่านเข้าคาร์ลิ่ง คัพรอบ 4 ไปได้สมใจ
รายชื่อผู้เล่นทั้งสองทีม
สเปอร์ส : สติป เปลติโคซ่า 5.5,เบนอต์ อัสซู-เอก็อตโต้ 6.5,เซบาสเตียน บาสซง 5.5,ไคล์ นอจ์ตัน 6.5



อาร์เซน่อล : ลูคัสซ์ ฟาเบียงสกี้ 5,เอ็มมานูเอล เอบูเอ้ 6.5,โจฮัน ฌูรู 6.5,โลร็องต์ กอสเซียลนี่ 7

