
ผลบอล พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ
วันอังคารที่ 28 ธันวาคม 2553
เบอร์มิงแฮม 1 : 1 แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด
ประตู : 0-1 ดิมิทาร์ เบอร์บาตอฟ น.58,1-1 ลี โบวเยอร์ น.90
ไฮไลท์การทำประตูในเกมนี้
ครึ่งแรก
นาทีที่ 8 แมนฯ ยูไนเต็ด หาโอกาสได้ลุ้นบ้างด้วยลูกส่องจาก 25 หลาของ เวย์น รูนีย์ แต่หอกผียังฝืดไม่เลิกส่งบอลออกนอกกรอบไป
นาทีที่ 18 ไรอัน กิ๊กส์ ก็สาดบอลจากกราบซ้ายลึกเข้าเสาไกลแล้ว ฟอสเตอร์ กระโดดปัดได้ด้วยปลายนิ้วก่อนที่บอลจะชนเสา
นาทีที่ 26 อันแดร์สันก็มีปัญหากับ แบร์รี่ เฟอร์กูสัน ในจังหวะโดนกองกลางเจ้าบ้านเหนี่ยวรั้ง แล้ว เคร็ก การ์ดเนอร์ เข้ามาร่วมแจมผลักอกทำให้พ่อค้าแข้งแซมบ้าไม่พอใจเข้าไปเอาเรื่อง ผู้ตัดสินจึงแจกใบเหลืองให้กับทั้ง อันแดร์สัน และ การ์ดเนอร์
นาทีที่ 30 เนมานย่า วิดิช โดนไข้เหลืองเล่นงานเช่นกันเมื่อเตะสูงใส่ยอดอก เจอโรม ที่ใช้ศีรษะเล่นลูกกลางอากาศ
เข้าสู่ช่วง 5 นาทีสุดท้ายของเกม แมนฯยูไนเต็ดยิ่งเวลาผ่านไปก็เหมือนจะต่อบอลกันไม่ค่อยติด และบอลไม่ส่งไปถึงกองหน้าสักที ทำให้โอกาสลุ้นประตูในช่วงนี้แทบไม่มีให้เห็นเลย
ช่วงเวลาที่เหลือนั้นกลายเป็นเบอร์มิงแฮมที่มีลุ้นได้น้ำได้เนื้อกว่าทาง แมนฯยูไนเต็ดที่ยังจ่ายบอลกันสะเปะสะปะไม่เลิก ผู้ตัดสินเป่านกหวีดจบครึ่งแรกยังเสมอกันอยู่ 0-0
ครึ่งหลัง
นาทีที่ 53 แมนฯ ยูไนเต็ด โคตรจะน่าเสียประตูสุดๆ จากจังหวะที่บอลชุลมุนอยู่หน้ากรอบเขตโทษ แล้วเบอร์มิงแฮมยิงยัดเข้าไปติดบล็อก บอลลอยไปเข้าทางการ์ดเนอร์ที่มีโอกาสยืนตั้งป้อมซัดด้วยซ้ายจากระยะราว 11-12 หลา แต่เหมือนจะโดนไม่เต็มข้อทำให้บอลพุ่งตรงตัวทางฟาน เดอร์ ซาร์ โชคดีไปสำหรับเหล่าปีศาจแดง
นาทีที่ 58 "ผีแดง" ฉวยโอกาสออกนำ 1-0 จากจังหวะที่ ดิมิทาร์ เบอร์บาตอฟ ไขว้ให้ ดาร์รอน กิบสัน ชิ่งคืนให้ เบิร์บ ยิงยัดเสาแรกจนปัญญาที่ ฟอสเตอร์ จะป้องกันได้ทัน
นาทีที่ 70 เบอร์มิ่งแฮมก็ส่งคเล็บลงไปแทนลาร์สสัน และทำเอาเจ้าตัวไม่พอใจปัดเสื้อวอร์มที่สตาฟฟ์ส่งให้ทิ้ง พร้อมโวยวายที่ซุ้มข้างสนาม
นาที 73 ผีแดงก็ปล่อยดาร์เรน เฟล็ทเชอร์ลงไปเสียบแทนอันแดร์สันก่อนที่สก็อตต์ แดนน์จะรับใบเหลืองในจังหวะขวางทางเบอร์บาตอฟไม่ให้โต้กลับ
แต่แล้วนาทีสุดเจ้าถิ่นก็มาตามตีเสมอได้สำเร็จเป็นจังหวะที่เจ้าถิ่นโยนบอลเข้าไปในเขตโทษ นิ โกล่า ซิกิช ขึ้นเบียดบอลกับกองหลังผีแดง ก่อนบอลโดนแขน ซิกิช ไปเข้าทาง ลี โบวเยอร์ ซัดด้วยขวาเข้าไป จบเกมเสมอกันไป 1-1 แมนฯ ยูไนเต็ด กลับขึ้นไปนำเป็นจ่าฝูงตามเดิม โดยมี 38 คะแนน เท่ากับ แมนฯ ซิตี้ แต่ประตูได้-เสีย ดีกว่า แถมแข่งน้อยกว่า 2 นัด
รายชื่อผู้เล่นทั้งสองทีม
เบอร์มิงแฮม: เบน ฟอสเตอร์ 6.5,สก็อตต์ แดนน์



แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด : เอ็ดวิน ฟาน เดอร์ ซาร์ 6,เนมันย่า วิดิช



