
แมนฯ ยูไนเต็ด พลาดโอกาสทำคะแนนทิ้งห่าง "เรือใบสีฟ้า" แมนฯ ซิตี คู่ปรับร่วมเมือง หลังทำได้แค่บุกไปเสมอ เบอร์มิงแฮม ซิตี ทีมท้ายตาราง 1-1 โดยจ่าฝูงพรีเมียร์ลีกนำก่อนจาก ดิมิทาร์ เบอร์บาตอฟ หัวหอกฟอร์มแรง ทว่านาทีสุดท้าย โรเจอร์ จอห์นสัน สบโอกาสเปิดบอลให้ นิโกลา ซิกิซ เช็ดต่อให้ ลี โบว์เยอร์ แปบอลที่เสาสองลอดขา เอ็ดวิน ฟาน เดอร์ ซาร์ เข้าประตูไป
"มันเป็นจังหวะแฮนด์บอล และก็เป็นการทำฟาวล์กองหลังด้วย เขาเข้ามาจากข้างหลัง แต่ในเมื่อผู้ตัดสินไม่เห็นคุณจะทำยังไงได้?" ท่านเซอร์โวยแหลก
" มันแย่สิ้นดี เราสมควรเป็นผู้ชนะ และเราก็เป็นฝ่ายที่เล่นได้ดีกว่าในเกมนี้"
ขณะเดียวกัน อเล็กซ์ แม็คลีช กุนซือ เบอร์มิงแฮม ไม่สนใจคำพูดของอดีตเจ้านายเก่าสมัยเล่นให้ อเบอร์ดีน ในสกอตติช พรีเมียร์ลีก โดยออกมาตอบโต้ทันควันว่า "ลี (โบว์เยอร์) ไม่ได้ล้ำหน้าแน่นอน แต่มันดูเหมือนว่าบอลจะมาโดนที่แขนของ ซิกิซ"
" อย่างไรก็ตาม มันคงแย่ไม่น้อยถ้าไปลงโทษว่าเป็นจังหวะแฮนด์บอล ส่วนใครจะพูดอะไรนั้น ผมคงไม่ไปสนใจ"