เดนิลสันพลิกลิ้นรีบโต้ข่าวเกาเหลากัปตันเชสก์



เดนิลสัน มิดฟิลด์บราซิเลียนของอาร์เซน่อล สโมสรแถวหน้าแห่งศึกพรีเมียร์ลีก ออกโรงมาชี้แจงอย่างชัดเจนว่า เชส ฟาเบรกาส มิดฟิลด์กัปตันทีมชาวสเปน เป็นเพื่อนที่ดีของเขา และไม่ได้มีเรื่องโกรธเคืองกันตามรายงานข่าวที่ตีความผิดไปแต่อย่างใด

โดยเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา เจ้าหนู เดนิลสัน ได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสถานีโทรทัศน์แห่งหนึ่งในบ้านเกิดว่า เชสก์ ฟาเบรกาส กัปตันทีมคนปัจจุบันนั้นไม่มีภาวะความเป็นผู้นำอยู่ในตัว "ฟาเบรกาสเป็นกัปตันทีมแต่เขาไม่ใช่ผู้นำ" เดนิลสัน กล่าว

"มันเป็นเรื่องของนิสัยส่วนตัว และผู้นำก็สามารถเป็นเด็กหนุ่มได้ มันเป็นอะไรบางอย่างที่เกิดขึ้นมาพร้อมกับตัวคุณ"

"พวกเราขาดภาวะความเป็นผู้นำ และพวกเราก็ต้องการมันในการที่จะก้าวไปข้างหน้า พวกเราไม่มีผู้นำ ผมไม่เห็นใครเลยที่มีคุณลักษณะนี้"

"ที่สโมสร อาร์เซน่อล เราเหมือนเป็นกลุ่มก้อนซะมากกว่า เพราะทุกๆคนต่างพูดคุยกัน แต่ผู้นำเป็นสิ่งที่สำคัญกับทีมเสมอ"

ล่าสุด เดนิลสัน จึงได้ออกมาเคลียร์เรื่องนี้ให้กระจ่างเช่นกัน โดยยืนกรานว่า คำพูดของเขาโดนสื่อบ้านเกิดตีความหมายผิดไป โดยออกแถลงการณ์ผ่าน แฟร์ เพลย์ บริษัทประชาสัมพันธ์ในนครริโอ เดอ จาเนโร

"ฟาเบรกาส เป็นเพื่อนที่ยอดมาก ตอนผมพูดว่าทีมไม่มีความเป็นผู้นำ มันเป็นการชี้ให้เห็นว่า อาร์เซน่อล มีทีมนักเตะที่อายุน้อยมากๆ และ บางครั้ง ขาดคนที่มีประสบการณ์มากกว่า อย่างที่เคยมีอยู่หลายปี ยกตัวอย่างเช่น จิลแบร์โต้ ซิลวา ผมไม่ใช่คนไม่กล้าพูด ผมไม่ชอบเรื่องโต้เถียง และปัญหา ผมถูกยกคำพูดไปอ้างผิด ผมได้คุยกับ ฟาเบรกาส แล้ว และเรื่องทุกอย่างจบแล้ว เรากำลังต่อสู้เพื่อแชมป์อังกฤษ และนี่จะไม่ทำให้ความุ่งมั่นของเราเสียไป"
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เดนิลสันพลิกลิ้นรีบโต้ข่าวเกาเหลากัปตันเชสก์ โพสต์เมื่อ 20 มกราคม 2554 เวลา 11:54:48
TOP