
สตีฟ คล้าร์ก โค้ชทีมชุดใหญ่ ลิเวอร์พูล สโมสรยักษ์ใหญ่เมืองผู้ดี ยอมรับว่า ตอนนี้กำลังลุ้นตัวโก่ง เกี่ยวกับเรื่องสภาพความฟิตของ ราอูล เมยเรเลส กองกลางคนสำคัญชาวโปรตุเกส, ฟาบิโอ ออเรลิ โอ แบ็กซ้ายชาวบราซิเลียน และ แดเนี่ยล แอ็กเกอร์ กองหลังชาวเดนมาร์ก ก่อนถึงเกม พรีเมียร์ลีก อังกฤษ นัด "แดงเดือด" ที่ทัพ "หงส์แดง" มีคิวเปิดรัง แอนฟิลด์ รับมือ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สโมสรคู่ปรับตลอดกาล ในวันอาทิตย์ที่ 6 มีนาคมนี้
"เราหวังว่า เมยเรเลส จะลงสนามได้ เขามีปัญหาเล็กน้อยที่หัวเข่าและเราคิดว่ามันดีกว่าที่จะเปลี่ยน ตัวเขาออกใน ครึ่งหลัง การตัดสินใจเช่นนั้นทำให้เขามีโอกาสดีสำหรับเกมนัดต่อไป เขามีเวลา 3 หรือ 4 วันในการซ้อมเบาๆ และหวังว่าก่อนเข้าสู่ปลายสัปดาห์เราจะนำเขากลับมาสู่ทีมได้เพื่อเตรียมตัว สำหรับเกมกับแมนฯ ยูไนเต็ด" คล้าร์ก กล่าว
อย่างไรก็ตามในรายของ ออเรลิโอ ซึ่งหายเจ็บกล้ามเนื้อต้นขาเป็นที่เรียบร้อย และน่าจะกลับมาลง ซ้อมกับเพื่อนร่วมทีมได้อีกครั้งในเร็ววันนี้ ขณะที่ แอ็กเกอร์ ก็ใกล้ที่จะกลับมาฟิตสมบูรณ์แล้ว หลัง จากชวดลงเล่นในเกม ยูฟ่า ยูโร ป้า ลีก รอบ 32 ทีมสุดท้าย นัดสอง ที่ ลิเวอร์พูล เปิดบ้านเชือด สปาร์ต้า ปราก สโมสรดังจากสาธารณรัฐเช็ก 1-0 เมื่อช่วงกลางสัปดาห์ที่แล้ว
โดย คล้าร์ก กล่าวเสริมว่า "ฟาบิโอ ออเรลิโอ และ ดาเนียล แอ็กเกอร์ อยู่ในบัญชีฝึกซ้อมเบาๆ ตอนนี้ เราค่อนข้างมั่นใจว่า ฟาบิโอ จะกลับมาฝึกซ้อมอย่างเต็มที่ในวันพฤหัสฯ และเราหวังว่า ดาเนี ยล จะกลับมาฝึกซ้อมได้เต็มที่ในวันพฤหัสฯหรืออย่างช้าในวันศุกร์"