
เฟอร์กูสัน งดให้สัมภาษณ์กับสื่อทุกแขนง ตั้งแต่เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา เพื่อเป็นการประท้วงกรณีถูกสมาคมฟุตบอลอังกฤษ (เอฟเอ) กรณีตำหนิการทำหน้าที่ของ มาร์ติน แอ๊ตกินสัน ผู้ตัดสิน ในเกมแพ้ เชลซี 1-2 เมื่อ 1 มีนาคม ก่อนกลับมาให้ความเห็นสู่สาธารณชนเป็นครั้งแรก กับทาง ซีบีสปอร์ต เว็บไซต์กีฬาในท้องถิ่น
"ก็ค่อนข้างชัดเจนว่าพวกเขาเป็นตัวอันตรายตัวจริงของเราและมันก็ทำให้นึกถึงช่วงที่เราเป็นคู่ปรับกันเมื่อหลายปีก่อน เมื่อปีที่แล้ว พวกเขาหมดลุ้นไปในช่วงเดือน ก.พ. หรือ มี.ค. ทำให้เชลซี และเราได้ลุ้นแชมป์กันแค่สองทีม" ท่านเซอร์ กล่าวเปิดใจ
"ผมคิดว่าพวกกูรูส่วนใหญ่ก็คงคิดใน แนวทางเดียวกัน โดยเฉพาะยิ่งมีการท้าทายจาก สเปอร์ส และ แมนฯ ซิตี้ มันก็ยิ่งทำให้เป็นเรื่องยากมากขึ้นที่ อาร์เซน่อล จะกลับขึ้นมา"
"แต่ อาร์แซน และนักเตะของพวกเขาก็ทำในสิ่งที่เหลือเชื่อด้วยการยังยึดอยู่อันดับ 2 และตามหลังเราแค่ 3 แต้มโดยมีเกมในมืออีกหนึ่งนัด"