สิงห์บลูส์ไม่พลาดบุกถล่มเวสบรอมฯ 3-1 จี้ผี 8แต้ม



ผลบอล พรีเมียร์ ลีก
วันเสาร์ที่ 16 เมษายน 2554

เวสต์บรอมวิช 1 : 3 เชลซี
ประตู : 1-0 ปีเตอร์ โอเด็มวิงกี้ น.17,1-1 ดิดิเย่ร์ ดร็อกบา น.22,1-2 ซาโลมอง กาลู น.26,1-3 แฟรงค์ แลมพาร์ด น.45

ไฮไลท์การทำประตูในเกมนี้

ครึ่งแรก

นาทีที่ 17 ขณะที่ เชลซี บุกอยู่เพลินๆ ต้องช็อกเมื่อ เวสต์บรอมฯ โต้กลับ และจบลงที่ เจอโรม โธมัส ชิ่งเร็วให้ ปีเตอร์ โอเด็มวิงกี้ ดาวซัลโวประจำทีม ควบหลุดเดี่ยวเข้าไปชิพข้ามตัว ปีเตอร์ เช็ก เข้าไปตุงตาข่ายอย่างเหนือชั้น ช่วยให้ เดอะ แบ๊กกี้ส์ ทะยานนำ 1-0

นาที 22 ทีมเยือน บดตีเสมอเป็น 1-1 เมื่อ มาลูด้า หลุดขึ้นไปจากซ้ายก่อนบรรจงกระแทกเข้ากลาง คาร์สัน น่าจะคว้าบอลได้แต่วืด ลูกเลยไปเสาสอง นิคกี้ ชอรี่ย์ พยายามสกัด แต่กลายเป็นแตะย้อนคืนหลังให้ ดร็อกบา กระหน่ำไม่เหลือซาก

นาทีที่ 26 ดร็อกบา ลากตัดจากซ้ายเข้าในแล้วส่องด้วยขวาราว 25 หลา คาร์สัน ปัดไม่ดีเลยโดน กาลู ซ้ำง่ายๆ ขณะที่นายทวารเจ้าบ้านได้แต่เหลียวดูลูกเข้าไปซุกก้นตาข่าย ทำให้ เชลซี แซงนำ 2-1

นาทีที่ 32 อับดูลาย เมอิเต้ กองหลัง เวสต์บรอมฯ โดนใบเหลืองคนแรก หลังจากที่กวาด ดร็อกบา ล้มต่อหน้าต่อตาผู้ตัดสิน ลี โพรเบิร์ต และจากฟรีคิกเกือบ 30 หลา แฟร้งค์ แลมพาร์ด วิ่งเข้าอัดด้วยขวา แต่ครั้งนี้ คาร์สัน ปัดทิ้งไปได้สวย

เกมดำเนินถึงนาทีสุดท้ายของ ครึ่งแรก เชลซี ที่เด็ดขาดกว่า บวกสกอร์เพิ่มได้อีกเมื่อ ดร็อกบา วางยาวจากแดนตัวเองขนานเส้นด้านซ้ายให้ มาลูด้า ควบหลุดเข้าไปในกรอบเขตโทษแล้วไหลเข้ามาตรงกลางมี แลมพาร์ด เติมขึ้นมาซัดจาก 17 หลาเสียบเสาแรกให้ สิงโตน้ำเงินคราม ทะยาน 3-1 ในครึ่งแรก

ครึ่งหลัง

นาทีที่ 58 เชลซีเกือบที่จะได้ประตูทิ้งห่างไปไกล จากจังหวะที่เอสเซียงจ่ายบอลให้ดร็อกบาที่ดีดจังหหวะแรกสวยงามเข้าไปในกรอบ เขตโทษ แลมพาร์ดพุ่งตัวขึ้นโหม่งไม่โดน เป็นกาลูที่พยายามจะบินสุดตัวเหมือนตอร์ปิโดเต็มหัว แต่โดนแค่ปลายเส้นผมทรงโมฮอกเท่านั้น พลาดโอกาสทองกันไป

นาทีที่ 73 เวสต์บรอมเปลี่ยนเอามอร์ริสันและชาร์เนอร์ออกไปก่อนที่จะส่งฆาร่าและเวล่า ดาวเตะจากอาร์เซนอลลงไปในสนามเพื่อลุ้นทวงประตูคืนให้ได้ในช่วงเวลาที่เหลือ

นาทีที่ 79 เชลซียังคงไม่สามารถทำประตูเพิ่มได้แต่อย่างใด แม้จะได้ลุ้นจากจังหวะที่บอลเลยไปเข้าทางของมาลูด้าทางกรอบเขตโทษฝั่งขวา แม้มุมแต่น้อยแต่พี่แกก็ยิงยัดดื้อๆ คาร์สันปัดเอาไว้ได้ในจังหวะแรกก่อนจะตามไปตะครุบสำเร็จไม่มีพลาด

นาทีที่ 88 เวสต์บรอมน่าจะได้ประตูตีตื้นขึ้นมาอย่างแรง จากจังหวะที่อุตส่าห์วิ่งหลุดกันขึ้นไปทางซ้ายแล้วได้ตักบอลเข้าในกรอบเขต โทษให้บรันท์วิ่งมาพุ่งโหม่งเต็มๆ แต่โหม่งไม่ดีเข้ากลางประตูไปนิด เช็กล้มตัวเซฟเอาไว้ได้หนึบคามือ ถือเป็นการโชว์ไปเลย

จบเกม สิงโตน้ำเงินคราม เก็บชัยนิ่มๆ 3-1 มี 61 คะแนนรั้งอันดับสามจี้รองจ่าฝูง อาร์เซน่อล แต้มเดียว แต่แข่งมากกว่า และตามจ่าฝูง แมนฯ ยูไนเต็ด แปดแต้มโดยแข่งเท่ากัน

รายชื่อผู้เล่นทั้งสองทีม

เวสต์บรอมวิช :
สก็อตต์ คาร์สัน 5.5,โจนาส โอลส์สัน 6,อับดุลลาย เมเต้ 4.5,นิคกี้ ชอรี่ย์ 5,สตีเว่น รีด 5,ยุสซุฟ มูลุมบู 6.5,พอล ชาร์เนอร์ 5(ชาร์เนอร์ 6 น.73),คริส บรันท์ 7,เจอโรม โธมัส 6.5(โชยี่ 6 น.82),เจมส์ มอร์ริสัน 5.5(เวล่า 6 น.73),ปีเตอร์ โอเด็มวิงกี้ 7

เชลซี : ปี เตอร์ เช็ก 6,จอห์น เทอร์รี่ 6.5,ดาวิด ลูอิซ 6.5,แอชลี่ย์ โคล 7,บรานิลาฟ อิวาโนวิช 6(โบซิงวา 6 น.63),จอห์น โอบี มิเกล 7.5,แฟรงค์ แลมพาร์ด 7.5(เบนายูน 6 น.77),มิคาเอล เอสเซียง 7.5,ฟลอร็องต์ มาลูด้า 8,ดิดิเย่ร์ ดร็อกบา 9*(ตอร์เรส 6 น.82),ซาโลมอง กาลู 8




เรื่องที่คุณอาจสนใจ
สิงห์บลูส์ไม่พลาดบุกถล่มเวสบรอมฯ 3-1 จี้ผี 8แต้ม อัปเดตล่าสุด 17 เมษายน 2554 เวลา 13:02:33
TOP