
ดาบิด บีย่า กองหน้าตัวเก่งของ บาร์เซโลน่า แชมป์ลา ลีกา 3 ฤดูกาลซ้อน ออกมาแสดงความเชื่อมั่นว่า แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แชมป์พรีเมียร์ลีก มีการเล่นเป็นทีมที่ดีขึ้น หลังจากขาย คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ปีกทีมชาติโปรตุเกส ให้กับ เรอัล มาดริด เมื่อช่วงซัมเมอร์ปี 2009
" การจากไปของ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ทำให้พวกเขาเป็นอิสระ ผู้เล่นยอดเยี่ยมมากมายที่มาแล้วก็ไป และนั่นทำให้พวกเขายังรักษาความสุดยอดมาได้ยาวนาน" บีย่า เผย
ขณะเดียวกัน ชาบี้ กล่าวเสริมว่า " นี่เป็นทีมที่ครองบอลและไม่เล่นเกมแบบตรงๆเหมือนก่อน ผมไม่รู้ว่าเป็นเพราะ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ หรือไม่ แต่เป็นความจริงที่ว่า แมนฯ ยูไนเต็ด เป็นทีมที่มีความเป็นหนึ่งเดียวกันและเหนียวแน่นมากบนสนาม"
นอกจากนี้ ซิลวินโญ่ อดีตแบ็กซ้ายทีมชาติบราซิล ซึ่งเล่นให้ "บาร์ซ่า" ในรอบชิง แชมเปี้ยนส์ ลีก เมื่อ 2 ปีก่อน กล่าวในทำนองเดียวกันว่า "ทีมไม่ได้เปลี่ยนแปลงไปมาก คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ไม่ได้อยู่ตรงนั้นอีกแล้ว แต่ ยูไนเต็ด แข็งแกร่งขึ้นในแบบเป็นทีม"