
เควิน คีแกน อดีตผู้จัดการทีมชาติอังกฤษและสโมสรนิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด ทีมในศึกพรีเมียร์ลีกอังกฤษ มาแปลก หลังยกตัวเองเป็นกุนซือที่เก่งกว่าบิลล์ แชงค์ลี่ย์ ตำนานผู้จัดการทีมของสโมสรลิเวอร์พูล โดยชี้ว่าแม้ตัวเขาจะไม่ประสบความสำเร็จเท่า บิล แชงค์ลี่ย์ ผู้ล่วงลับ แต่ว่าเปอร์เซ็นต์ การพาทีมชนะของตัวเขานั้นเหนือกว่า แชงค์ลี่ย์ โดยตัวเขานั้นมีสถิติการพาทีมชนะอยู่ที่ 50.47 เปอร์เซ็นต์ ในขณะที่ แชงค์ลี่ นั้นอยู่ที่ 49.95 เปอร์เซ็นต์ด้วยกัน
คีแกน วัย 60 ปี ให้สัมภาษณ์เรื่องนี้ผ่าน "เดอะ การ์เดี้ยน" สื่อชั้นนำของประเทศอังกฤษ ว่า "ผมได้ดูสถิติของเขามาแล้ว ซึ่งเปอร์เซ็นต์การพาทีมเก็บชัยชนะของผม เหนือกว่าเขาที่ 0.5 เปอร์เซ็นต์เขาคือสุดยอดผู้จัดการอย่างไม่ต้องสงสัย แต่ว่าถ้าดูจากสถิติตรงนี้ ผมคือผู้จัดการทีมที่ดีกว่าเขา"
"ตัวผมได้เรียนรู้จาก แชงค์ส มามากมาย เขาเคยบอกกับผมว่า ถ้าหากว่าผมเป็นคนกวาดถนน ถนนหน้าบ้านผมคงจะเป็นจุดที่สะอาดมากที่สุดของเมืองโบโร่ เลยด้วยซ้ำ ผมจำคำพูดของเขาได้อย่างขึ้นใจ หลังจากนั้นไม่ว่าผมจะทำอะไร ผมจะทำมันอย่างเต็มที่ ด้วย ความกระตือรือร้น และความตั้งใจ เมื่อผมเจอกับอะไรก็ตาม ผมจะสนุกกับมัน ผมไม่เคยมองย้อนกลับไปยังอดีต และผมไม่เคยเสียใจอะไรทั้งสิ้น"
สำหรับ คีแกน นั้นเป็นนักเตะที่ แชงค์ลี่ย์เคยดึงเข้าสู่ทีมเมื่อปีเมื่อปี 1971 ลงเล่นให้เกมลีก ให้ทีม "หงส์แดง" ไปทั้งสิ้น 230 นัด ยิงได้ 68ประตู ส่วนประวัติการคุมทีมนั้น เขาเคยสร้างชื่อด้วยการพาทีมนิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด เป็นรองแชมป์พรีเมียร์ลีก เมื่อปี 1996 แต่ก็ล้มเหลวโดยสิ้นเชิงในการคุมทีมชาติอังกฤษ ระหว่างปี 1999-2000 โดยสถิติการพาทีม "สิงโตคำราม" เก็บชัยชนะ ของ "คิงเคฟ" อยู่ที่ 38.9 เปอร์เซ็นต์เท่านั้น