เรือใบหูผึ่ง! โครินเธียนทุ่ม 37ล้านป.ดึงเตฟกลับรัง



คาร์ลอส เตเบซ อาจได้ย้ายออกจาก แมนเชสเตอร์ ซิตี้ สมความปรารถนา หลังมีรายงานข่าวว่า โครินเธียนส์ อดีตต้นสังกัดเก่าในลีกบราซิลยื่นข้อเสนอจำนวน 37 ล้านปอนด์ (ประมาณ 1.8 พันล้านบาท) ขอซื้อดาวยิงหุ่นมะขามข้อเดียวจากทีมดังแห่งถิ่นอีสต์แลนด์

โดยยอดทีมแดนกาแฟเคยทำลายสถิติการซื้อตัวนักเตะของพวกเขาเองมาแล้วในสมัยดึง เตฟ มาจากโบค่า จูเนียร์ส ด้วยค่าตัว 13.7 ล้านปอนด์ในปี 2005 และในครั้งนี้พวกเขาก็ได้รับเงินทุนจากทางสปอนเซอร์และลิขสิทธิ์ทีวี

อย่างไรก็ตาม เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว เตเบซ แถลงแสดงความต้องการย้ายออกจาก แมนฯ ซิตี้ เพราะคิดถึงภรรยาและลูกสาว 2 คนที่ไม่สามารถปรับตัวเข้ากับชีวิตในอังกฤษได้ แต่ดูเหมือนการย้ายทีมของดาวยิงวัย 27 ปีคงเกิดขึ้นไม่ง่ายเพราะ แมนฯ ซิตี ได้ตั้งค่าหัวไว้สูงถึง 50 ล้านปอนด์ (ประมาณ 2.5 พันล้านบาท)

ทั้งนี้ ด้วยศูนย์ฝึกซ้อมใหม่ และสนามขนาดความจุ 68,000 คนที่มีต้นทุนในการสร้าง 310 ล้านปอนด์และกำหนดเปิดตัวในปี 2013 โครินเธียนส์จึงคาดหวังว่าตัวเองจะกลายเป็นสโมสรที่ใหญ่ที่สุดในทวีปอเมริกา ใต้โดยมีเตเบซเป็นศูนย์กลางของความทะเยอทะยานของพวกเขา

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรือใบหูผึ่ง! โครินเธียนทุ่ม 37ล้านป.ดึงเตฟกลับรัง อัปเดตล่าสุด 12 กรกฎาคม 2554 เวลา 14:23:55
TOP