
นานี่ ปีกฮีโร่ของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ออกมากล่าวชื่นชมหัวจิตหัวใจของเพื่อนร่วมทีมที่ไม่ยอมแพ้ แม้ตามหลัง แมนเชสเตอร์ ซิตี ถึง 2 ลูก แต่สุดท้ายพลิกกลับมาเอาชนะได้ 3-2 จนคว้าแชมป์คอมมิวนิตี ชีลด์ เมื่อวันอาทิตย์ที่ 7 ส.ค.ที่ผ่านมา
" นี่แหละ แมนฯ ยูไนเต็ด เราทุกคนเชื่อมั่นจนกระทั่งนาทีสุดท้ายและในครึ่งหลังพวกเราเองก็เชื่อว่าเราสามารถทำประตูได้" นานี่ให้สัมภาษณ์
"เป็นเรื่องเยี่ยมเลยนะที่ได้แข่งกับ แมนฯซิตี้ แล้วเอาชนะในแบบนั้นได้ ผมว่าแฟนๆคงภูมิใจในตัวเราเป็นอย่างมาก ช่างเป็นวันที่สวยงามจริงๆ"
เมื่อถามถึงจังหวะลูกสุดท้ายที่เป็นประตูชัยปีกแดนฝอยทองก็ตอบว่า "ผมกะจะชิปข้ามหัวโกล์นะแต่เขายืนนิ่งเลย ผมเลยต้องเปลี่ยนใจในนาทีสุดท้าย"
ส่วน เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน นายใหญ่ "ผีแดง" ออกมาปกป้อง ดาบิด เด เคอา มือกาวชาวสเปนที่มีส่วนผิดพลาดจากการเสียประตูที่สองให้ แมนฯ ซิตี "ลูกนั้นบอลมันโค้งเล็กน้อย มันก็ยากที่จะพูด"
กุนซือชาวสก๊อตกล่าวชื่นชมลูกทีมทุกคนต่อว่า "ผมคิดว่าการเล่นของเราตลอดทั้งเกมแล้วดีมาก ผมแทบไม่อยากเชื่อเลยว่าเราตามหลัง 0-2 ในครึ่งแรกเพราะจากที่ผมเห็นเราเป็นฝ่ายครองเกมทั้งหมด แต่ต้องชื่นชมผู้เล่นทุกคน พวกเขาไม่ยอมแพ้ เล่นต่อไปกระทั่งได้ผลการแข่งขันอย่างที่สมควรได้รับ"