
"คอร์ริเอโล่ เดลโล่ สปอร์ต" หนังสือพิมพ์ชื่อดังรายงานว่า โรแบร์โต้ มันชินี่ กุนซือชาวอิตาเลี่ยน เริ่มรับไม่ได้กับพฤติกรรมของ มาริโอ บาโลเตลลี่ ดาวยิงแบดบอย ที่ช่วงหลังออกอาการติสก์แตก และไม่สามารถงัดฟอร์มการเล่นที่ดีออกมาได้ ทำให้มีข่าวแว่วมาว่า "มันโช่" อาจส่งตัว "เกรียนโอ้" เพื่อสลับกับทางด้าน เอเซเกล ลาเวซซี่ หัวหอกร่างตัน ของทีม นาโปลี มาร่วมทีมแทน
อย่างไรก็ตาม มันชินี่ เชื่อว่า การจะกำจัดนิสัยเกเรก็คือส่งกลับไปสงบสติอารมณ์ที่บ้านเกิดเผื่อเจ้าตัวจะมีความสุขมากกว่าการค้าแข้งอยู่ในลีกแดนผู้ดี
ทั้งนี้ กุนซือชาวอิตาเลี่ยน ชื่นชอบฝีเท้า ลาเวซซี่ ตั้งแต่สมัยยังคุมทีม "งูใหญ่" อินเตอร์ มิลาน ดังนั้นจึงได้ติดต่อไปยัง นาโปลี ทำธุรกิจแลกเปลี่ยนนักเตะร่วมกันสลับข้างระหว่าง บาโลเตลลี่ กับหัวหอกอาร์เจนไตน์