
เซบาสเตียน โคอาเตส กองหลังป้ายแดง ของทีม "หงส์แดง"ลิเวอร์พูล สโมสรยักษ์หลับ แห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ เปิดเผยว่า หลุยส์ ซัวเรซ หัวหอกเพื่อนร่วมทีมชาติอุรุกวัย เป็นคนชักชวนให้เขาตัดสินใจย้ายสู่ถิ่นแอนฟิลด์ หลังจากเขาผ่านการตรวจร่างกายพร้อมรับใบอนุญาตทำงานในเมืองผู้ดีเป็นที่เรียบร้อย เมื่อวันอังคารที่ 30 สิงหาคม ที่ผ่านมา
" หลุยส์ (ซัวเรซ) บอกผมหลายอย่างเกี่ยวกับ ลิเวอร์พูล แต่สิ่งสำคัญที่สุดคือเขาบอกว่าแฟนบอลที่นี่มีความคลั่งไคล้อันน่าทึ่งมาก ซึ่งผมก็ได้เห็นกับตาตัวเองในเกมพบ โบลตัน เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา"
"หลุยส์บอกผมถึงประวัติศาสตร์และจารีตประเพณีของสโมสร ตอนนี้ผมรู้สึกแฮปปี้และตื่นเต้นที่ได้มาที่นี่เพราะผมย้ายจากทีมที่ดีอย่าง นาซิอองนาล มาเล่นให้อีกทีมที่สุดยอดซึ่งมีอดีตที่สุดวิเศษ"
"ผมรู้ว่าหลุยส์ จะช่วยให้ผมปรับตัวได้ เรามีค่านิยม และวัฒนธรรมเหมือนกัน ดังนั้นการที่มีเขาอยู่ด้วยจะทำให้ช่วยผมได้เยอะเลย"
"ในฐานะนักเตะคุณย่อมอยากคว้าแชมป์ทุกๆอย่างแต่ในเคสผม ผมรู้ว่าผมต้องเดินไปทีละก้าว"
"ผมต้องซ้อมอย่างหนักและเตรียมตัวให้พร้อมที่จะลงสนาม"
"ผมต้องการคว้าแชมป์ให้มากที่สุดเท่าที่จะมากได้ในสีเสื้อลิเวอร์พูลและนั่นหมายถึงแชมป์ลีกและบอลถ้วยรายการไหนก็ได้ที่เราร่วมแข่งขัน เราต้องตั้งเป้าให้สูงเข้าไว้" โคอาเตส กล่าวปิดท้าย
ทั้งนี้ "หงส์แดง" ตกเป็นข่าวสนใจคว้าตัวกองหลังวัย 20 ปีจาก นาซิอองนาล ส่งท้ายตลาดนักเตะช่วงซัมเมอร์ตั้งแต่สัปดาห์ที่แล้ว กระทั่งล่าสุดก็ได้รับการอนุมัติออกใบอนุญาตทำงานเป็นที่เรียบร้อยแล้วก่อนจรดปากกาเซ็นสัญญาระยะยาว แต่ไม่ได้ระบุว่าทำสัญญากันกี่ปี โดยคาดว่าค่าตัวอยู่ที่ 7 ล้านปอนด์ (ประมาณ 350 ล้านบาท)



