ซัวเรซอ่วมเอฟเอแบนเพิ่ม 1 นัดวืดชนสาลิกา



สมาคมฟุตบอลอังกฤษ (เอฟเอ) สั่งลงโทษแบน หลุยส์ ซัวเรซ กองหน้าทีมชาติอุรุกวัยของ ลิเวอร์พูล จำนวน 1 นัด และปรับเงินอีก 20,000 ปอนด์ (ประมาณ 1 ล้านบาท) จากกรณีที่แสดงพฤติกรรมไม่เหมาะสม ด้วยการชูนิ้วกลางใส่แฟนบอล ฟูแล่ม ในเกมที่ "หงส์แดง" บุกไปแพ้ "เจ้าสัวน้อย" 0-1 ที่สนาม คราเวน ค็อตเทจ เมื่อวันจันทร์ที่ 5 ธันวาคม ที่ผ่านมา

"สโมสรลิเวอร์พูลจะโดนปรับเงิน 2 หมื่นปอนด์โดยเอฟเอและจะโดนตักเตือนที่นักเตะไม่สามารถควบคุมตัวเองได้ในเกมกับฟูแล่มเมื่อวันที่ 5 ธันวาคม 2011" แถลงการณ์จากเอฟเอ

"สโมสรยอมรับข้อหาที่เกี่ยวข้องกับการที่เจย์ สเปียริ่งโดยไล่ออก แต่ไม่ยอมรับโทษปรับ 2 หมื่นปอนด์ตามมาตรฐาน อย่างไรก็ตามคณะกรรมการได้มีผลพิจารณาวันนี้ว่าจะต้องมีโทษปรับต่อไป"

"ขณะที่หลุยส์ ซัวเรสจะเริ่มโทษแบน 1 นัดโดยจะมีผลทันทีหลังเขายอมรับข้อหาของเอฟเอเกี่ยวกับความประพฤติที่ไม่เหมาะสมในเกมเดียวกัน"

"ซัวเรสยังโดนปรับ 2 หมื่นปอนด์และโดนตักเตือนเรื่องความประพฤติในอนาคตหลังโชว์สัญลักษณ์ใส่แฟนฟูแล่มหลังจบเกม"

ด้วยเหตุนี้ทำให้ ซัวเรซ จะอดลงสนามในเกมกับนิวคาสเซิ่ล ในวันศุกร์นี้ ซึ่งจะทำให้เป็นโอกาสของ แอนดี้ แคร์โรลล์ กองหน้าร่างยักษ์ที่จะได้ลงสนามพบกับทีมเก่าแทน ขณะที่ ซัวเรซ ยังต้องรอลุ้นในการสู้คดีต่อไป
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ซัวเรซอ่วมเอฟเอแบนเพิ่ม 1 นัดวืดชนสาลิกา อัปเดตล่าสุด 29 ธันวาคม 2554 เวลา 10:45:37
TOP