
ฌิบริล ซิสเซ่ ดาวยิงชาวฝรั่งเศสเริ่มต้นช่วงชีวิตค้าแข้งในศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษคำรบที่ 2 ได้อย่างสวยหรู เมื่อใช้เวลาเพียง 12 นาทีในสนามก็สามารถทำประตูแรกให้ต้นสังกัดใหม่ ควีนสพาร์ค เรนเจอร์ส ได้สำเร็จ ในเกมที่ "ทหารเสือราชินี" บุกไปเสมอ แอสตัน วิลล่า 2-2 เมื่อคืนนี้
และข้อเท็จจริงที่ออกจะไม่น่าเชื่อก็คือ มาร์ค ฮิวจ์ส ผู้จัดการทีม คิวพีอาร์ ยอมรับว่าเพิ่งตัดสินใจที่จะส่งอดีตดาวยิง ลิเวอร์พูล ลงสนามก่อนเกมจะเริ่มขึ้นไม่ถึง 2 ชั่วโมงด้วยซ้ำ เพราะตัวนักเตะเพิ่งย้ายมาจาก ลาซิโอ ด้วยค่าตัว 4 ล้านปอนด์แบบร้อนๆ จากเตาเลยทีเดียว
"สปาร์กี้" กล่าวว่า "ตอนนั้นอีก 20 หลาเราจะถึงทางเข้าสนาม วิลล่า พาร์ค แล้วผมก็ได้รับข้อความยืนยันว่าเขาสามารถลงเล่นเกมนี้ได้ ผมคิดว่าผมควรจะใจเย็นแล้วก็รอเวลาก่อนแล้วค่อยบอกเขาในห้องแต่งตัวเพราะผมอยากให้เขามีสมาธิ แต่พอผมเดินเข้าไปหาเขา เขาก็ยิ้มแล้วก็บอกว่าได้รับข้อความจากเอเยนต์แล้วเหมือนกัน"
"เขาทำได้ดีเขานำมิติที่แตกต่างมาสู่สโมสรแบบที่เราอาจจะไม่เคยมีมาก่อน เขาจะเป็นผู้เล่นสำคัญสำหรับเรา ด้วยความสามารถและเทคนิคของเขา" กุนซือ คิวพีอาร์ กล่าวทิ้งท้าย
ภาพข่าวจาก http://news.yahoo.com