
โชคชะตาของ หลุยส์ ซัวเรซ ดาวยิงทีมชาติอุรุกวัย อาจจะเจอกับจุดตกต่ำลงไปกว่านี้อีก เมื่อต้นสังกัด ลิเวอร์พูล เริ่มแสดงความไม่พอใจกับการกระทำของหัวหอก "จอมโหด" ที่สร้างปัญหาไม่ได้จบสิ้น แม้ว่าก่อนหน้านี้จะคอยหนุนหลังมาตลอดตั้งแต่เกิดเรื่องเหยียดผิวกับ ปาทริซ เอวร่า กองหลังกัปตันทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด
ซัวเรซ ปฏิเสธไม่ยอมจับมือกับ เอวร่า ในช่วงก่อนเกม พรีเมียร์ลีก ที่ ลิเวอร์พูล บุกไปแพ้ แมนฯ ยูไนเต็ด 1-2 และกลายเป็นชนวนเหตุให้เกิดความวุ่นวายต่อเนื่อง จน เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน ยังอดที่จะตำหนิไม่ได้ว่าสิ่งที่ดาวยิงหงส์แดงทำ เป็นความอัปยศของสโมสร
ล่าสุดแม้ดาวยิงอุรุกวัยจะยอมกล่าวขอโทษกับสิ่งที่ตัวเองทำแล้ว ทว่าเรื่องคงจะไม่จบง่ายๆ เมื่อ เอียน อายร์ ประธานใหญ่ของสโมสร ลิเวอร์พูล กล่าวว่า "ก่อนเกมเขาบอกเราว่าจะจัดการเรื่องนี้ ผมทำผิดที่มาหลอกลวงเรา และผิดที่ไม่ยอมจับมือกับ เอวร่า เราผิดหวังกับ หลุยส์ ซัวเรซ เป็นอย่างยิ่ง เขาไม่เพียงแค่ทำให้ตัวเองดูแย่คนเดียว แต่ยังทำให้ เคนนี่ ดัลกลิช, เพื่อนร่วมทีม และสโมสร ต้องเสียหายไปด้วย มันชัดเจนเป็นอย่างยิ่งว่าพฤติกรรมของ ซัวเรซ เป็นสิ่งที่ไม่อาจยอมรับได้"
"ตอนนี้เขาออกมากล่าวขอโทษแล้ว อย่างไรก็ตาม พวกเราทุกคนมีหน้าที่ที่จะต้องแสดงความรับผิดชอบในเรื่องนี้ เราหวังว่าตอนนี้เขาคงเข้าใจแล้วว่า ทุกๆ คนคาดหวังอะไรจากคุณในฐานะที่คุณเป็นตัวแทนของสโมสรฟุตบอลลิเวอร์พูล"
ด้าน เคนนี่ ดัลกลิช เองก็ดูเหมือนจะลดท่าทีในการปกป้อง ซัวเรซ ลงเช่นกัน เมื่อกล่าวว่า "เอียน อายร์ ได้พูดชัดเจนแล้วว่าสถานะของสโมสรเป็นอย่างไร และมันก็ถูกต้องแล้วที่ หลุยส์ ซัวเรซ ออกมาขอโทษกับสิ่งที่เกิดขึ้นที โอลด์ แทร็ฟฟอร์ด"
"ผมเองก็ช็อกที่รู้ว่าเขาไม่ยอมจับมือทั้งที่ผมก็บอกเขาไปตั้งแต่สัปดาห์ที่แล้วว่าให้ทำ แต่พวกเราทุกคนมีภาระหน้าที่ที่จะต้องทำหน้าที่ตัวแทนของสโมสรให้ถูกต้องและเหมาะสม"
"ตอนที่ผมพูดกับนักข่าวโทรทัศน์หลังจบเกม ผมยังไม่รู้ว่ามันเกิดอะไรขึ้น แต่ก็ยอมรับว่าผมไม่ได้ทำหน้าที่ในฐานะผู้จัดการทีมลิเวอร์พูลอย่างเหมาะสมเช่นกัน ก็ต้องขอโทษกับเรื่องนี้ด้วย" "คิงเคนนี่" กล่าว
ทั้งนี้เชื่อว่า ลิเวอร์พูล น่าจะอยู่ในขั้นของการพิจารณาและอาจมีมาตรการอย่างใดอย่างหนึ่งกับ ซัวเรซ หลังจากนี้ และเชื่อได้ว่าอนาคตของอดีตดาวยิง อาแจ็กซ์ ในถิ่น แอนฟิลด์ อาจจะไม่แน่นอนซะแล้ว
ภาพข่าวจาก http://news.yahoo.com