
ฟิล ดาวด์ ผู้ตัดสินชาวอังกฤษ ได้รับเลือก เมื่อวันอังคารที่ 17 เมษายน ที่ผ่านมา ให้ทำหน้าที่เป็นเชิ้ตดำ ในเกม เอฟเอ คัพ นัดชิงชนะเลิศ ประจำฤดูกาล 2011-12 ที่ ลิเวอร์พูล จะพบกับ เชลซี ณ สังเวียนแข้ง เวมบลีย์ วันเสาร์ที่ 5 พฤษภาคมนี้ อย่างเป็นทางการแล้ว
"ตอนที่ผมทราบเรื่องนี้ ผมรู้สึกเป็นเกียรติมาก ในฐานะผู้ตัดสินนั้น คุณย่อมที่จะหวังอยู่แล้วว่า สักวันคุณอาจได้ถูกเลือกให้ตัดสินในเกมเอฟเอ คัพรอบชิง" ดาวด์ ผู้ทำหน้าที่มาแล้วถึง 28 ปีกล่าวเปิดใจ
"ดังนั้นมันจะเป็นหนึ่งในไฮไลท์ของเส้นทางอาชีพผมแน่นอน"
"ในตอนที่ผมเริ่มต้นอาชีพผู้ตัดสินผมไม่เคยคิดฝันเลยว่า ในวันหนึ่งผมจะได้มาเป็นผู้ตัดสินในเกม เอฟเอ คัพ รอบชิงชนะเลิศ"
"ตอนที่ยังเป็นแค่เด็กน้อยนั้น การได้ดูเกมนัดชิงชนะเลิศ คือสิ่งที่ผมชอบทำมาโดยตลอด"
ทั้งนี้ ในส่วนของผู้กำกับเส้นทั้ง 2 นั้น ประกอบด้วย สจ๊วร์ต เบิร์ต กับ แอนดรูว์ การ์รัตต์ ขณะที่ผู้ตัดสินที่ 4 คือ ไมเคิ่ล โจนส์ ส่วนผู้ตัดสินสำรองได้แก่ ไซม่อน ลอง