
โรแบร์โต้ มันชินี่ ผู้จัดการทีม แมนเชสเตอร์ ซิตี้ แชมป์ พรีเมียร์ลีก มองถึงแผนการในการสู้ศึกฤดูกาลหน้า โดยเปิดเผยว่า "เรือใบสีฟ้า" ยังต้องการคว้าผู้เล่นระดับโลกเข้ามาเสริมทีมอีกอย่างน้อย 2 ถึง 3 ราย แม้จะมีความเห็นจากประธานสโมสร คัลดูน อัล มูบารัค ว่าทีมอาจจะไม่จำเป็นต้องทุ่มเงินมหาศาลเพื่อซื้อนักเตะชื่อดังเท่ากับทุกปีที่ผ่านมา
กุนซือชาวอิตาลีกล่าวว่า "บาร์เซโลน่า กับ เรอัล มาดริด จะซื้อผู้เล่นอย่างน้อย 2-3 คนทุกๆ ปี และพวกเขาก็ยอมจ่ายเงินก้อนโตด้วย และผมคิดว่าสำหรับ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ มันก็คงต้องเป็นแบบนั้น เราต้องพัฒนาทีมต่อไป เราจำเป็นต้องมีความแข็งแกร่งสำหรับการเล่นใน แชมเปี้ยนส์ ลีก และ พรีเมียร์ลีก"
ส่วนผู้เล่นของทีมในชุดปัจจุบัน มีข่าวมาเป็นระยะว่าอาจมีบางคนต้องย้ายออกไปโดยเฉพาะ 2 ดาวยิงที่มีปัญหาเรื่องวินัยอย่าง คาร์ลอส เตเวซ กับ มาริโอ บาโลเตลลี่ ทว่า "มันโช่" ยืนยันชัดเจนว่าไม่คิดจะปล่อยทั้งสองรายออกจากทีมแน่นอน
"สำหรับ มาริโอ มันชันเจน ผมมั่นใจเกินร้อยเปอร์เซ็นต์ว่าเขาจะอยู่กับเราต่อไป"
"ส่วน เตเวซ มันค่อนข้างยากที่จะดูแลเขา เขาเป็นคนดี เราสองคนก็มีความสัมพันธ์ที่ดีต่อกันมาตลอด แต่ก็ไม่รู้ว่ามันเกิดเรื่องระหว่างเราแบบนั้นได้ยังไง แต่ที่สุดแล้วเขาก็เป็นคนดีและเป็นผู้เล่นที่ยอดเยี่ยมด้วย" มันชินี่ กล่าว
ภาพข่าวจาก http://news.yahoo.com