
ภาพประกอบจาก AFP picture
สโมสรฟุตบอล อาร์เซน่อล ออกแถลงการณ์ตอบรับทันที หลังจาก โรบิน ฟาน เพอร์ซี่ ดาวยิงกัปตันทีม ประกาศจะไม่ต่อสัญญาที่เหลือเวลาแค่ 1 ปีออกไป โดยแสดงท่าทีแข็งกร้าวและมีสัญญาณบ่งบอกว่าอาจจะดัดหลังเก็บ "อาร์วีพี" ไว้ไม่ยอมขายให้ใครในช่วงอีก 12 เดือนที่เหลือ
แม้จะเป็นเรื่องที่ไม่ได้เกินไปกว่าความคาดเดาได้ แต่น่าจะถือเป็นข่าวร้ายอย่างเป็นทางการสำหรับสโมสร อาร์เซน่อล และเหล่าแฟนบอล "เดอะ กันเนอร์ส" เมื่อ ฟาน เพอร์ซี่ กล่าวผ่านเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของตัวเอง ว่าจะไม่ต่อสัญญาฉบับใหม่อย่างแน่นอนแล้ว ทั้งที่ อาร์แซน เวนเกอร์ กุนซือชาวฝรั่งเศส ก็พยายามเหลือเกินว่าจะรั้งกองหน้าตัวเก่งไว้ให้ได้
ก่อนหน้านี้แค่วันเดียว เพิ่งมีข่าวว่า เวนเกอร์ ได้เรียกร้องให้ อีวาน กาซิดิส ประธานบริหารของสโมสร อนุมัติการเพิ่มค่าเหนื่อยให้ ฟาน เพอร์ซี่ เป็น 2 เท่าจากสัญญาปัจจุบันที่รับอยู่ 90,000 ปอนด์ต่อสัปดาห์
ทว่า ฟาน เพอร์ซี่ ก็มาประกาศอย่างไม่ใยดีว่าไม่ต้องการคุยเรื่องสัญญาใหม่ ซึ่งเรื่องนี้ทางฝ่าย อาร์เซน่อล เชื่อว่าเป็นเพราะดาวยิงทีมชาติฮอลแลนด์มีความต้องการที่จะย้ายไปเล่นกับ แมนฯ ซิตี้ เพื่อรับเงินค่าเหนื่อยแบบเนื้อๆ เน้นๆ โดยคาดกันว่า ทาง "เรือใบสีฟ้า" พร้อมจะยื่นข้อเสนอให้ "อาร์วีพี" ถึงปีละ 10 ล้านปอนด์
นั่นทำให้ อาร์เซน่อล ไม่พอใจและพร้อมที่จะเล่นเกมกับ ฟาน เพอร์ซี่ โดยรั้งตัวไว้จนหมดสัญญาในปีหน้า แม้จะต้องเสี่ยงต่อการไม่ได้ค่าตัวตอบแทนเลยก็ตาม
แถลงการณ์ของ "ปืนใหญ่" ระบุว่า "โรบิน ยังคงเหลือสัญญากับสโมสรอีก 1 ปี และเรามั่นใจว่าเขาจะรักษาคำมั่นสัญญาที่ได้ให้ไว้กับสโมสร"