ซุปตาร์เอ็นบีเอวิเคราะห์ซีซั่นนี้หงส์งานหนัก



เลบรอน เจมส์ ซูเปอร์สตาร์นักบาสเกตบอล แห่งศึกยัดห่วง เอ็นบีเอ สหรัฐอเมริกา ซึ่งเป็นผู้ถือหุ้นรายย่อยของ ลิเวอร์พูล สโมสรยักษ์ใหญ่ พรีเมียร์ลีก อังกฤษ แสดงทัศนะว่า ฤดูกาล 2012/13 ที่กำลังจะมาถึง จะเป็นฤดูกาลที่ยากลำบากสำหรับ "หงส์แดง" ไม่น้อย เนื่องจากมีการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นมากมายในช่วงซัมเมอร์นี้

"เป็นช่วงที่ลำบากหน่อยสำหรับสโมสร" เจมส์ กล่าวแสดงทัศนะ

"ลิเวอร์พูลเป็นทีมที่อยู่ระหว่างในช่วงการเปลี่ยนแปลง ดังนั้นผมไม่คิดว่าทีมจะประสบความสำเร็จอะไรได้ในช่วงนี้"

ขณะเดียวกัน เมื่อถูกถามถึงเหตุผลที่หันมาชอบฟุตบอล "แอลบีเจ" ก็เล่าให้ฟังว่า เขาตกหลุมรักกีฬานี้อย่างไร

"ผมรักฟุตบอล ผมรักที่จะดู ที่จะศึกษา ผมตกหลุมรักมันหลังจากได้ดูนี่ล่ะ ผมเกิดชื่นชมในสิ่งที่พวกเขาทำขึ้นมา รูปแบบที่พวกเขาเป็น มันก็เหมือนกับบาสเก็ตบอลนี่เอง ที่ก่อนอื่น คุณต้องเล่นให้เป็นทีม"

"ถ้าคุณได้ชมเกมฟุตบอล มันก็คล้ายๆ กับการเล่นบาสเกตบอล คือมีการวิ่งตัดและการเคลื่อนที่ เพียงแต่ฟุตบอลมันใช้เท้าเล่นเท่านั้น"

"พวกเขาผ่านบอลด้วยเท้า ในขณะที่เราใช้มือ พยายามสร้างโอกาสให้ใครสักคนทำประตู ในบาสเก็ตบอล เราทำสิ่งเดียวกันนี่แหละ พอเห็นใครว่างอยู่ เราก็จะพยายามหาช่องให้เขาทำแต้มได้ง่าย ๆ ผมรักกีฬาจริง ๆ"

ทั้งนี้ เลบรอน เจมส์ กำลังอยู่ในช่วงเตรียมความพร้อมสำหรับการรับใช้ทีมบาสเกตบอลสหรัฐอเมริกา สู้ศึกมหกรรมกีฬา โอลิมปิก เกมส์ 2012 ที่กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ซึ่งจะมีขึ้นระหว่างวันที่ 27 กรกฎาคม - 12 สิงหาคมนี้


ขอบคุณภาพประกอบจาก
teakdoor.com
เรื่องน่าสนใจอื่นๆ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ซุปตาร์เอ็นบีเอวิเคราะห์ซีซั่นนี้หงส์งานหนัก อัปเดตล่าสุด 12 กรกฎาคม 2555 เวลา 11:31:31
TOP