พีเอฟเอ ร้องตรวจเข้มปุ่มสตั๊ดหลัง รูนี่ย์ เจอย่ำเหวอะ


ภาพประกอบจาก http://www.telesport.hu

รูนี่ย์ โชคร้ายได้รับบาดเจ็บ ในเกม พรีเมียร์ลีก ที่ แมนฯ ยูไนเต็ด เปิดบ้านชนะ ฟูแล่ม 3-2 เมื่อวันเสาร์ที่ 25 สิงหาคม ที่ผ่านมา เมื่อถูกปุ่มสตั๊ดของ ฮูโก้ โรดาเยก้า บาดจนเป็นแผลลึกน่ากลัว จนต้องถูกนำตัวออกจากสนาม โดยดาวยิง แมนฯ ยูไนเต็ด ต้องให้แพทย์ทำการเย็บตกแต่งแผลด้านใน และเย็บเพื่อปิดบาดแผลถึง 10 เข็ม และต่อมามีการระบุว่าเจ้าตัวต้องใช้เวลาพักรักษาตัวอาจจะถึง 2 เดือนเลยทีเดียว

จากเหตุการณ์ดังกล่าว สมาคมนักฟุตบอลอาชีพอังกฤษ (พีเอฟเอ) มองว่านี่คือปัญหาเกี่ยวกับสวัสดิภาพของผู้เล่นที่เกิดจากอุปกรณ์กีฬาอย่างรองเท้าสตั๊ด ซึ่งน่าจะมีวิธีควบคุมไม่ให้เกิดเหตุรุนแรงแบบนี้ขึ้นอีกต่อไป

บ็อบบี้ บาร์นส์ รักษาการณ์ซีอีโอของ พีเอฟเอ กล่าวว่า "ความปลอดภัยของผู้เล่นคือสิ่งที่มีความสำคัญเป็นอันดับแรกสำหรับเรา มันมีการตรวจสอบทั้งก่อนการแข่งขันและก่อนที่ผู้เล่นจะลงสนาม แต่เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นแบบนี้ มันสะท้อนความจริงว่า สวัสดิภาพของผู้เล่นอยู่ในความเสี่ยงตลอดเวลา"

"การหยิบเอาประเด็นนี้มาพูดคุยไม่ใช่เรื่องเลวร้ายแต่อย่างใด หากมันจะส่งผลให้มีการตรวจตราให้รัดกุมมากขึ้นกว่าเดิม ในส่วนของอุปกรณ์การเล่นทั้งหลาย ความจริงอาการบาดเจ็บส่วนใหญ่มันเกิดขึ้นจากการกระทำของตัวผู้เล่นเองไม่เกี่ยวกับรองเท้าสตั๊ด แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่า ในเกมฟุตบอลมันมีความเสี่ยงอยู่ตลอดเวลา" แกนนำ พีเอฟเอ กล่าว
 
 

 

 


เรื่องน่าสนใจอื่นๆ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
พีเอฟเอ ร้องตรวจเข้มปุ่มสตั๊ดหลัง รูนี่ย์ เจอย่ำเหวอะ อัปเดตล่าสุด 28 สิงหาคม 2555 เวลา 13:10:51
TOP