
ภาพประกอบจาก http://www.spox.com
"อัศวินสีส้ม" ฮอลแลนด์ และ "อินทรีเหล็ก" เยอรมนี มีคิวลงเตะเกมอุ่นเครื่องนัดบิ๊กแมตช์ ที่ อัมสเตอร์ดัม อารีน่า ในวันพุธที่ 14 พฤศจิกายนนี้ ซึ่ง เบียร์โฮฟฟ์ มองว่านี่คงไม่ใช่แค่นัดอุ่นเครื่องธรรมดาๆ แน่ เพราะนอกจากขุนพล "ฟลายอิ้งดัตช์แมน" จะมีบัญชีแค้นต้องสะสางจากการพ่ายต่อขุนพลเมืองเบียร์ 1-2 ใน ยูโร 2012 โดนเขี่ยร่วงตกรอบแรก ความเป็นคู่รักคู่แค้นระหว่างทั้งสองทีมก็ถือว่าเป็นสิ่งที่เพิ่มความร้อนแรงให้นัดนี้อยู่แล้ว
เบียร์โฮฟฟ์ ซึ่งมีตำแหน่งเป็นผู้จัดการทั่วไปของทีมชาติเยอรมนี กล่าวว่า "ผมเฝ้ารอให้เกมนี้มาถึง มันจะไม่ใช่เกมที่เป็นการอุ่นเครื่องธรรมดาๆ ทั้งสองทีมมีความเป็นคู่แค้นกันค่อนข้างสูง และฝ่ายดัตช์ก็ดูเหมือนต้องการจะแก้คืนจากใน ยูโร 2012 ด้วย"
"ฮอลแลนด์คือทีมชั้นนำและเป็นคู่ต่อสู้ที่แข็งแกร่ง มันเป็นแผนงานในช่วงปีของเราที่จะลงเล่นกับคู่แบบฮอลแลนด์ให้เยอะๆ เราต้องการปิดโปรแกรมปีนี้ให้สวยงามด้วยเกมการแข่งขันที่ยอดเยี่ยมที่นี่กับฮอลแลนด์ มันถือว่าสำคัญมากสำหรับการลงเล่นได้เจอทดสอบกับทีมระดับนี้" อดีตจอมโขกวัย 44 ปีกล่าว