โมรัตติ ปัดข่าว อินเตอร์ เล่นสกปรกบีบ สไนจ์เดอร์ ต่อสัญญา


ภาพประกอบจาก AFP

ข่าวการแตกคอระหว่าง สไนจ์เดอร์ กับต้นสังกัด อินเตอร์ มิลาน เริ่มหลุดออกมาหลังจากกองกลางชาวดัตช์ ถูกจับนั่งเป็นตัวสำรองมาหลายนัดในช่วงหลังๆ ทั้งที่ไม่ได้มีปัญหาอาการบาดเจ็บ

สื่อในอิตาลีวิเคราะห์ว่า สาเหตุเรื่องนี้มาจากการที่ อินเตอร์ ต้องการเจรจาขยายสัญญากับ สไนจ์เดอร์ ออกไปอีก 1 ปีจนถึงปี 2015 โดยมีเงื่อนไขคืออดีตดาวเตะ อาแจ็กซ์ และ เรอัล มาดริด ต้องยอมลดค่าเหนื่อยของตัวเองลง ซึ่งเป็นเรื่องที่ตัวนักเตะไม่มีทางยอมรับแน่นอน

ขณะเดียวกัน เมื่อสัปดาห์ก่อน มาร์โก้ บรังก้า ผู้อำนวยการกีฬาของ อินเตอร์ ก็หลุดปากออกมาว่า สไนจ์เดอร์ จะยังไม่ได้ลงสนามจนกว่าจะยอมรับสัญญาฉบับใหม่ ซึ่งเรื่องนี้ถูกวิจารณ์กันในวงกว้างว่าทีม "เนรัซซูรี่" ปฏิบัติกับนักเตะอย่างยุติธรรมหรือไม่

อย่างไรก็ตาม โมรัตติ ยืนยันว่าเรื่องดังกล่าวไม่เป็นความจริง โดยระบุว่า "ในฐานะของสโมสร เราพร้อมอย่างที่สุดที่จะเปิดโอกาสให้กับผู้เล่นทุกคน มันไม่มีการใช้วิธีแบ็คเมล์อะไรแบบนั้นแน่ๆ"

"ในเมื่อสัญญามันก็มีผลครอบคลุมอยู่ มันก็น่าจะเป็นเรื่องปกติที่จะมีการยื่นข้อเสนอถึงคู่สัญญาว่าจะมีการขยายมันออกไปได้หรือไม่ และนั่นก็ไม่ได้ส่งผลใดๆ เลยกับการที่เขาไม่ได้ลงเล่นในระยะที่ผ่านมา มันเป็นเหตุผลทางด้านเทคนิคล้วนๆ"

"แน่นอนว่าไม่มีทีมไหนอยากจะเสียผู้เล่นที่ทรงคุณค่าระดับเขาไปแน่ๆ แต่สโมสรก็ใจกว้างพอ เราไม่เคยบีบให้ใครต้องทำอะไรทั้งนั้น สัญญาของเขายังมีผลอยู่ ไม่มีใครไปบังคับเขา สไนจ์เดอร์ มีสิทธิเสรีภาพเต็มขั้น" เจ้าของทีม "งูใหญ่" กล่าว

สไนจ์เดอร์ ไม่ได้เล่นให้ อินเตอร์ มาตั้งแต่เดือนกันยายน นั่นทำให้มีข่าวว่าเจ้าตัวอาจจะย้ายทีมในช่วงตลาดนักเตะรอบ 2 โดยมีทีมอย่าง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด รวมถึงคู่ปรับร่วมเมืองอย่าง เอซี มิลาน คอยติดตามสถานการณ์อยู่


เรื่องน่าสนใจอื่นๆ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
โมรัตติ ปัดข่าว อินเตอร์ เล่นสกปรกบีบ สไนจ์เดอร์ ต่อสัญญา อัปเดตล่าสุด 29 พฤศจิกายน 2555 เวลา 17:50:31
TOP