
ภาพประกอบจาก AFP
กานาล ปลุส สื่อเมืองน้ำหอมได้อ้างว่า สองทีมดังจาก พรีเมียร์ ลีก ได้ส่งแมวมองเข้าสำรวจฟอร์มการเล่นของแข้งวัย 27 ปีในเกมกับ ปารีส แซงต์ แชร์แมงน์ เมื่อคืนวันอาทิตย์ที่ผ่านมา
ตามรายงานอ้างว่า "สิงห์บลู" ได้เข้าเจรจากับ ลียง สำหรับโอกาสในการย้ายตัวของ โกมิส ที่มีสไตล์การเล่นคล้ายคลึงกับ ดร็อกบา แล้ว
โกมิส ยิง 10 ประตูจาก 17 เกมลีก เอิง ซีซั่นนี้ และในช่วงเวลาที่ ลียง กำลังมีปัญหาทางสภาพเศรษฐกิจ ดังที่พวกเขาปล่อยตัวนายประตูคนสำคัญอย่าง อูโก้ โยริส ให้กับ สเปอร์ส ก่อนหน้านี้ ก็ทำให้มีความเป็นไปได้ที่จะยอมปล่อย โกมิส ออกมาในราคาสมเหตุสมผล
ส่วนทาง ลิเวอร์พูล สนใจ โกมิส อยู่เช่นกัน แต่พวกเขาจะเข้าหา แดเนียล สเตอร์ริดจ์ กองหน้าทีมชาติอังกฤษของ เชลซี ก่อน และถ้าสมหวังได้ตัว แผนการซื้อโกมิสก็จะถูกพับไปโดยปริยาย