
ภาพประกอบจาก AFP
"ไอ้ปืนใหญ่" อาร์เซน่อล คว้าชัยชนะที่น่าจะส่งผลต่อขวัญและกำลังใจของทีมไม่น้อยด้วยการบุกไปถล่ม เร้ดดิ้ง ทีมบ๊วยถึง 5-2 ซึ่งต้องยกเครดิตให้ ซานติ กาซอร์ล่า เพลย์เมคเกอร์ทีมชาติสเปน กับการระเบิดฟอร์มทำคนเดียว 3 ประตู ส่วนอีก 2 ลูกเป็นผลงานจาก ลูคัส โพดอลสกี้ และ ธีโอ วัลค็อตต์ คนละเม็ด
หลังจบเกม เวนเกอร์ กล่าวถึงการเร่งเจรจาเรื่องต่อสัญญากับ วัลค็อตต์ ให้เรียบร้อย โดยหวังว่าบรรยากาศดีๆ จากเกมนี้จะส่งผลดีสำหรับการตัดสินใจของกองหน้าลมกรดทีมชาติอังกฤษ
วัลค็อตต์ กำลังจะหมดสัญญากับ อาร์เซน่อล กลางปีหน้า และหากพ้นเดือนธันวาคมนี้ ก็จะสามารถเลือกเซ็นสัญญาล่วงหน้ากับทีมใดก็ได้ ซึ่ง เวนเกอร์ กล่าวว่า "ถ้าผมสามารถตัดสินใจเรื่องนี้เองได้ ผมคงจัดการมันไปแล้ว ความปรารถนาและความตั้งใจของเรามันชัดเจนซึ่งเขาเองก็รู้ดี ผมหวังจริงๆ ว่าสุดท้ายมันจะจบลงอย่างสุขสมหวัง"
"เขาขึ้นชั้นมาเป็นนักเตะระดับท็อปของ อาร์เซน่อล และผมหวังว่าเมื่อถึงเวลาที่เขาคิดเรื่องอนาคต เขาจะคิดได้ว่าที่นี่คือที่ที่ดีที่สุดสำหรับเขาและเลือกต่อสัญญากับเรา เรามีกลุ่มผู้เล่นดาวรุ่งชาวอังกฤษที่ยอดเยี่ยม ผมหวังว่าเราจะสามารถสร้างทีมโดยมีนักเตะชาวอังกฤษเป็นแกนหลักและประสบความสำเร็จได้"
"เราได้ผ่านช่วงเวลาที่ต้องประสบปัญหาเกี่ยวกับการเงินกันมาแล้ว หวังว่าหลังจากนี้เราจะสามารถสร้างความมั่นใจให้ทุกๆ คนได้มากขึ้น" เวนเกอร์ กล่าว