
ภาพประกอบจาก AFP
เซร์คิโอ อเกวโร่ กองหน้าทีมชาติ อาร์เจนติน่า ของสโมสร แมนเชสเตอร์ ซิตี้ มั่นใจว่าทีมของเขาจะทำให้คู่ปรับร่วมเมืองอย่าง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ต้องพบกับความผิดหวังอีกครั้งในฤดูกาลนี้ ถึงแม้ "ปิศาจแดง" จะมีคะแนนนำอยู่ในตอนนี้ก็ตาม
"พวกเราคว้าแชมป์จากพวกเขามาได้ในฤดูกาลที่ผ่านมา และตอนนี้พวกเราก็จะสู้กันอีกครั้ง" กุน กล่าวเสียงแข็ง
"พวกเราสามารถแย่งตำแหน่งจ่าฝูงพรีเมียร์ ลีก มาจากพวกเขาได้ ซิตี้ มีทุกๆ อย่างสำหรับการเติบโต และช่วงเวลาที่ดีที่สุดของพวกเราก็ยังไม่มาถึง"
"ผมรู้สึกได้ถึงความใฝ่ฝันของเพื่อนร่วมทีมในห้องแต่งตัว, การฝึกซ้อมและในเกมการแข่งขัน"
"ผมหวังว่าตำแหน่งแชมป์ที่พวกเราคว้ามาได้ในฤดูกาลที่ผ่านมานั้นจะเป็นเพียงแค่ก้าวแรกของพวกเรา"
ทั้งนี้ อเกวโร่ เป็นฮีโร่ของทีม "เรือใบ" จากการยิงประตูชัยในนาทีสุดท้ายของเกมที่เชือด ควีนส์ปาร์ค เรนเจอร์ส 3-2 ในนัดปิดฤดูกาลที่แล้ว ทำให้ "เรือใบสีฟ้า" พลิกสถานการณ์เป็นฝ่ายคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก ด้วยผลต่างประตูได้เสียที่ดีกว่า หลังจากเคยตามหลังไกลถึง 8 คะแนนในช่วงก่อนหน้านั้น