
ภาพประกอบจาก AFP
ไรอัน กิ๊กส์ ปีกพ่อมดรุ่นลายคราม ของทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มหาอำนาจลูกหนังแห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ออกมาแสดงความมั่นใจว่า แชมป์ลีกปีนี้ไม่น่าจะหลุดลอยออกไปจากถิ่น โอลด์ แทร็ฟฟอร์ด อย่างแน่นอน หลังจากชัยชนะเหนือ เอฟเวอร์ตัน 2-0 ทำให้ ยูไนเต็ด ทำคะแนนทิ้งห่าง แมนฯ ซิตี้ ออกไป 12 คะแนน
"ผมคิดว่าเรามีประสบการณ์มากพอแต่ไม่มีอะไรการันตีหรอกนะ" กิ๊กส์ กล่าวเปิดใจ
"คุณยังต้องเล่นต่อไปและโชว์ฟอร์มดีออกมา จุดแข็งของทีมที่ควรจะได้เห็นจากเราก็คือหากนักเตะทุกคนรักษาความฟิตก็ไม่มีอะไรมาหยุดยั้งเราได้"
"แต่คุณไม่รู้หรอกว่าอนาคตข้างหน้าจะเกิดอะไรขึ้นบ้าง เราต้องมุ่งมั่นทุ่มเทและมั่นใจว่าเราทำภาระกิจของเราเสร็จสิ้นแล้ว"
"แน่นอนสิ่งสำคัญก็คือผลการแข่งขัน ส่วนฟอร์มการเล่นไม่สำคัญมากนักหรอก แต่ผมคิดว่าเรากำลังเล่นได้ดีเลยทีเดียวล่ะ"
"เราต้องตั้งสมาธิแน่วแน่ไม่วอกแวก เรารู้ดีว่าเกิดอะไรขึ้นเมื่อฤดูกาลที่แล้วในเกมกับ เอฟเวอร์ตัน หากเรามีสมาธิและมุ่งมั่นแน่วแน่เราย่อมมีโอกาสประสบความสำเร็จ"