นอยเออร์ โวแหลก เฝ้าประตู บาเยิร์น บางเกมแทบหลับคาสนาม


ภาพประกอบจาก AFP

บาเยิร์น มิวนิค มีคิวเดินทางมาเยือน อาร์เซน่อล ทำศึก ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก รอบ 16 ทีมสุดท้าย นัดแรก ในคืนวันอังคารที่ 19 ก.พ. โดยพกสถิติยอดเยี่ยมไร้เทียมทานชนิดยาวเป็นหางว่าว

ฤดูกาลนี้ทีม "เสือใต้" เสียประตูไปแค่ 7 ลูกในการลงสนาม บุนเดสลีกา 22 นัด โดยเป็นการโดนยิงนอกบ้านแค่ครั้งเดียว ขณะที่ในการเล่น 6 นัดหลังสุดรวมทุกถ้วย ยักษ์ใหญ่แห่ง บาวาเรีย ไม่เสียประตูให้กับทีมใด และยิ่งไปกว่านั้นมีข้อมูลว่า นอยเออร์ เองก็ไม่ได้ออกแรงป้องกันประตูมาถึง 500 นาทีเข้าไปแล้ว

นายทวารหมายเลข 1 ของทีมชาติเยอรมนีกล่าวว่า "บางครั้งผมก็อยากจะบอกว่ามันก็น่าเบื่อเหมือนกันเวลาที่ยืนอยู่ปากประตู กุญแจสำคัญก็คือเราเล่นเกมรับกันเป็นทีมได้ดีมากๆ เราป้องกันพื้นที่ได้ดีเยี่ยมซึ่งคุณก็คงเห็น เราเพิ่งเสียไป 7 ประตูใน บุนเดสลีกา ฤดูกาลนี้"

ด้าน จุ๊ปป์ ไฮน์เกส เทรนเนอร์จอมเก๋า ก็เชื่อว่าปีนี้ บาเยิร์น พัฒนาศักยภาพทั้งเกมรุกเกมรับขึ้นมาแข็งแกร่งกว่าเมื่อปีที่แล้วเสียอีก โดยระบุว่า "ฤดูกาลนี้เราดีขึ้นกว่าเดิม เราทำได้ดีขึ้นทั้งในการเล่นเกมรับและการเปลี่ยนจากรับเป็นรุกก็ทำได้ดี"

"สิ่งที่ผมพอใจมากที่สุดก็คือผู้เล่นทุกๆ คนรู้บทบาทและหน้าที่ของตัวเองในการที่จะต้องช่วยกันเล่นเกมรับและรุก ทุกคนทำหน้าที่ พวกเขาตั้งรับด้วยกัน และบุกด้วยกัน" ไฮน์เกส กล่าว

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
นอยเออร์ โวแหลก เฝ้าประตู บาเยิร์น บางเกมแทบหลับคาสนาม อัปเดตล่าสุด 19 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา 16:11:42
TOP