
ภาพประกอบจาก AFP
แมนฯ ซิตี้ ยังคงรักษาความหวังในการป้องกันแชมป์ พรีเมียร์ลีก ไว้ได้ หลังจากบุกไปเฉือน ชนะ "สิงห์ผงาด" แอสตัน วิลล่า 1-0 จากประตูชัยโดย คาร์ลอส เตเวซ เมื่อคืนนี้ ทำให้ขยับกลับมาตามหลัง แมนฯ ยูไนเต็ด 12 คะแนนเหมือนเดิม ในขณะที่เหลือการแข่งขัน 10 นัดสุดท้าย
"มันโช่" กล่าวว่า "เราตั้งเป้าหมายไว้ที่อันดับ 1 เท่านั้น เราไม่สามารถหวังต่ำกว่านั้นได้ มันยาก แต่เราก็ยังเหลือคะแนนให้เล่นอีกตั้ง 30 คะแนน และเราต้องสู้และชนะ เราต้องชนะทุกแมตช์ และถ้าพวกเขาไม่ชนะสัก 3 หรือ 4 หรือ 5 เกม ใครจะไปรู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้น ในเกมฟุตบอล อะไรมันก็เกิดขึ้นได้ในวินาทีสุดท้าย ปีที่แล้วเรายังทำได้ ปีนี้ทำไมจะทำไม่ได้"
"ปีที่แล้วก็ไม่มีใครคิดว่าเราจะทำได้จริงๆ เราตามอยู่ 12 แต้มและเหลืออีก 10 นัด พวกเขายังมีเกมยากๆ รออยู่ 3-4 นัด และพวกเขาก็น่าจะแพ้บ้าง" มันชินี่ กล่าว