เช็ก เผย เอื้อมสุดมือเซฟลูกโขก ชิชาริโต้ จนได้


ภาพประกอบจาก http://metrouk2.files.wordpress.com

บา กลายเป็นฮีโร่ของเหล่าแฟนบอล "สิงห์บลูส์" ด้วยการประผู้ทำประตูชัยจากการวอลเลย์สุดสวยนำ เชลซี เอาชนะ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด 1-0 ในเกม เอฟเอ คัพ รอบก่อนรองชนะเลิศ นัดแข่งใหม่ เมื่อวานนี้

อย่างไรก็ตาม อีกหนึ่งไฮไลต์ที่เกิดขึ้นในเกมนี้ก็คือจังหวะที่ เช็ก ป้องกันลูกโขกเหน่งๆ ของ ฮาเวียร์ เฮอร์นานเดซ ซึ่งแม้แต่ เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน เองยังอดทึ่งไม่ได้

หลังจบเกมผู้รักษาประตูทีมชาติสาธารณรัฐเช็กกล่าววถึงผลงานของตัวเองว่า "มันเป็นลูกเปิดบอลเข้ามาในรอบเขตโทษได้คมมาก และผมก็พยายามจะขยับไปให้เร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้ แล้วก็เอื้อมแขนซ้ายไป โชคดีที่ผมปัดบอลได้"

เชลซี จะเข้าไปเล่นรอบรองชนะเลิศพบกับ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ และหากไปได้สุดทางจนถึงตำแหน่งแชมป์ ก็จะกลายเป็นการครองถ้วยชนะเลิศ เอฟเอ คัพ ได้เป็นสมัยที่ 5 ในรอบ 7 ปี

"เรารู้ว่ามันมีทางเดียวถ้าอยากจะคว้าแชมป์ เอฟเอ คัพ เรารัก เวมบลีย์ เราหลงใหลใน เอฟเอ คัพ และเราก็อยากจะคว้าแชมป์ให้ได้" นายทวารจอมหนึบกล่าว

เรื่องน่าสนใจอื่นๆ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เช็ก เผย เอื้อมสุดมือเซฟลูกโขก ชิชาริโต้ จนได้ อัปเดตล่าสุด 2 เมษายน 2556 เวลา 13:55:11 11,509 อ่าน
TOP