
ภาพประกอบจาก AFP
ยูไนเต็ด เป็นเต็งจ๋าที่จะคว้าแชมป์ในปีนี้หลังทิ้งห่าง ซิตี้ อยู่ 12 คะแนนในขณะที่เหลือการแข่งขันอีกเพียง 7 นัดแต่ วาเลนเซีย ก็ยังกังวลว่าอะไรก็เกิดขึ้นได้ในช่วงเวลาที่เหลือของฤดูกาล เพราะฤดูกาลที่แล้วเคยเสียแชมป์ทั้งที่นำห่างถึง 8 คะแนน และเหลือการแข่งขันเพียง 6 นัด
"เรายังคงมีความกังวลอยู่บ้าง" วาเลนเซีย กล่าวเปิดใจ
"มันเคยเกิดขึ้นกับเรามาแล้ว เมื่อซีซั่นก่อนเรานำห่าง 8 แต้ม ขณะที่เหลือ 7 เกม แต่เรากลับพลาดท่าเสียแชมป์ในนาทีสุดท้าย"
"ในตอนนี้เรานำ 12 คะแนน กับอีก 7 นัดที่เหลือ เราไม่ต้องการให้เกิดเหตุการณ์แบบฤดูกาลที่แล้วอีก เราต้องกลับมาให้ได้ในเกมกับ สโต๊ค ผมมั่นใจว่าทีมของเรามีประสบการณ์มากพอ"
ขณะเดียวกัน วาเลนเซีย ยอมรับว่า รู้สึกผิดหวังที่ได้โอกาสลงสนามแค่ 10 นาทีเท่านั้นในช่วงท้ายเกมที่ "ปีศาจแดง" เปิดบ้านพ่าย "เรือใบสีฟ้า" 1-2 เมื่อวันจันทร์ที่ 8 เมษายน ที่ผ่านมา รวมทั้งเริ่มหงุดหงิดที่ช่วงหลังแทบไม่ค่อยได้ลงเล่น
"มันเป็นการตัดสินใจของผู้จัดการทีม แต่ผมก็ยังคงผิดหวังอยู่บ้าง"
"ในเกมสำคัญเช่นนี้ การไม่ได้ลงเล่นเป็นตัวจริงถือเป็นเรื่องน่าผิดหวัง 10 นาทีถือว่าน้อยเกินไปในเกมที่ยากลำบาก คุณคงกระวนกระวายกับการรอโอกาสต่อไปในเกมหน้า และต้องการลงเล่น 90 นาที"