
ภาพประกอบจาก AFP
ราฟาเอล เบนิเตซ ผู้จัดการทีมของ เชลซี ออกมายืนยันว่า เขาไม่เห็นจังหวะที่ หลุยส์ ซัวเรซ กองหน้าของ ลิเวอร์พูล ขย้ำเข้าที่แขนของ บรานิสลาฟ อิวาโนวิช ปราการหลังตัวแกร่งของทีม เนื่องจากตนเองมัวแต่เพ่งสมาธิไปที่เกมการแข่งขัน พร้อมแสดงความไม่พอใจกับกรณีที่มีการทดเวลาบาดเจ็บเป็นเวลานานถึง 6 นาทีด้วยกัน
"ผมไม่เห็นอะไรทั้งนั้น ผมมีสมาธิอยู่กับเกมการแข่งขัน ผมไม่เห็นอะไรเลยแม้แต่นิดเดียว" ราฟา กล่าวยืนยัน
ขณะเดียวกัน เบนิเตซ ยังกล่าวแสดงความไม่พอใจกับการทดเวลาบาดเจ็บนานกว่า 6 นาทีจนทำให้ทีมของเขาโดนตามตีเสมอ
"ผมคิดว่าเราควรจะพูดถึงเรื่องฟุตบอลมากกว่านะ เพราะเกมนี้เราน่าจะเก็บชัยชนะอยู่แล้วแท้ๆ แต่ผมไม่เข้าใจว่าทำไมผู้ตัดสินถึงทดเวลาตั้ง 6 นาที เราไม่เข้าใจเลยจริงๆ ว่าทำไมต้องทดเวลามากขนาดนั้น"
"กฎมันระบุเอาไว้ชัดเจนแล้ว บางครั้งมันจะมีการทดเวลาบาดเจ็บ 3 นาที หากมีการเปลี่ยนตัวถึง 6 คน หรือบางครั้งก็อาจจะเป็น 4 นาทีก็ได้ แต่ 6 นาทีมันยากที่จะเห็นในเกมใดเกมหนึ่งและ 6 นาที 45 วินาทีนั้นมันยิ่งยากเข้าไปใหญ่"
"หากเราวิเคราะห์ประตูสุดท้าย (ซัวเรซ โหม่ง) มันเป็นสิ่งที่เราคงไม่สามารถทำอะไรได้นอกจากต้องป้องกันให้ดีกว่านั้น แต่ถึงอย่างนั้นก็เถอะ ผมคิดว่า การทดเวลานาน 6 นาที กับอีก 45 วินาที ก็เป็นเรื่องที่เราจะไม่มีวันได้เห็นในเกมอื่นๆ แน่"