บอสลูกหนังจอมโหดชี้ ซัวเรซ ต้องรับการบำบัดไม่ใช่บทลงโทษ


ภาพประกอบจาก http://i.telegraph.co.uk/

เซบาสเตียน บัวซ่า ประธาน สมาคมฟุตบอลอุรุกวัย แสดงความเห็นถึงกรณีของ หลุยส์ ซัวเรซ ที่กำลังเจอมรสุมชีวิต หลังไปก่อเหตุกัดแขน บรานิสลาฟ อิวาโนวิช กองหลัง เชลซี ในเกม พรีเมียร์ลีก เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา จนกลายเป็นเรื่องราวใหญ่โต

บิ๊กบอสวงการลูกหนังแดนจอมโหดเผยว่าได้รับการติดต่อจาก ซัวเรซ ขอคำปรึกษาเกี่ยวกับเรื่องที่เกิดขึ้น โดยกล่าวว่า "หลุยส์ แสดงให้เห็นว่าเขารู้สึกเสียใจมากๆ กับสิ่งที่ทำลงไป เขารู้ตัวว่าทำผิด เขาบอกผมว่าเขาอยากปรับปรุงตัวและเขาพร้อมรับถ้าจะมีใครเข้ามาช่วยเหลือเขาเรื่องนี้"

ทั้งนี้บัวซ่า ฝากความเห็นไปยัง เอฟเอ ก่อนที่การตัดสินโทษของ ซัวเรซ จะมีขึ้นในวันพุธที่ 24 เม.ย. (ตามเวลาประเทศอังกฤษ) ว่าบางทีการลงโทษแบนโหดเป็นจำนวนหลายนัด อาจไม่ใช่หนทางที่ถูกต้อง เพราะในอีกแง่หนึ่ง ตัวของนักเตะดูเหมือนจะต้องการความช่วยเหลือเพื่อปรับเปลี่ยนสภาพอารมณ์และพฤติกรรมมากกว่า

"มันก็ชัดเจนว่า หลุยส์ ทำผิด แต่เราควรจะช่วยให้เขาได้เรียนรู้และยอมรับกฎกติกาของเกมฟุตบอล และผมขอยืนยันอย่างหนักแน่นเลยว่า แค่การลงโทษมันไม่พอหรอก ทุกส่วนในวงการฟุตบอลต้องช่วยเขา เพราะเขาก็สร้างผลงานให้กับเกมฟุตบอลไม่น้อย เขาเป็นหนึ่งในผู้เล่นที่ดีที่สุดในโลก"

"การลงโทษคงมีค่าแค่อย่างเดียวนั่นก็คือมันจะทำให้พวกเขาไม่ได้เห็นเขาในสนามเท่านั้นเอง" บิ๊กบอสลูกหนังอุรุกวัยกล่าว

เรื่องน่าสนใจอื่นๆ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
บอสลูกหนังจอมโหดชี้ ซัวเรซ ต้องรับการบำบัดไม่ใช่บทลงโทษ โพสต์เมื่อ 24 เมษายน 2556 เวลา 13:06:24 3,074 อ่าน
TOP