
ภาพประกอบจาก AFP
อาร์แซน เวนเกอร์ ผู้จัดการทีม อาร์เซน่อล กล่าวปกป้องการเข้าสกัดแบบหนักหน่วงของลูกทีม ที่แสดงเจตนาอย่างชัดเจนว่าไม่ต้องการปล่อยให้แข้ง "ปีศาจแดง" บุกมาแบ่งแต้มได้ ทำให้การเข้าบอลของนักเตะหลายๆ จังหวะเต็มไปด้วยความดุดัน ในเกมที่พวกเขาเปิดรัง เอมิเรตส์ สเตเดี้ยม เสมอกับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด 1-1 ในเกมลีก เมื่อวันอาทิตย์ที่ 28 เมษายน ที่ผ่านมา
"ตั้งแต่นาทีแรกจนถึงนาทีสุดท้าย ทั้ง 2 ทีมต่างก็แค่ทุ่มเทเต็มที่เพื่ออยากเอาชนะก็แค่นั้น" เวนเกอร์ กล่าวเปิดใจ
"เราทุ่มกันสุดตัวและมันน่าเสียดายที่เรามาพลาดเสียประตูก่อนพักครึ่งไม่นาน มันเป็นเรื่องที่ร้ายแรงมากสำหรับเรา เพราะมันทำให้เราต้องเล่นเกมรุกเต็มที่ในครึ่งหลังเพื่อทำประตูขึ้นนำอีกครั้ง"
"ผมก็ขอชมเชยลูกทีมทุกคนที่พยายามอย่างเต็มที่และทุ่มเททุกสิ่งทุกอย่างที่มีในเกมนี้ เรายังมีโอกาสที่จะจบท็อปโฟร์ได้"
ขณะเดียวกัน เวนเกอร์ ยอมรับรู้สึกผิดหวังเล็กน้อยที่เหล่าแฟนบอล "ไอ้ปืนใหญ่" รวมใจกันโห่ใส่ โรบิน ฟาน เพอร์ซี ตลอดทั้งเกม "ผมคิดว่า นั่นเป็นเรื่องที่น่าผิดหวัง กับการที่คุณได้รับการต้อนรับที่ดุเดือดจากแฟนบอล ในตอนที่คุณกลับมายังทีมเก่า"
"แต่เมื่อคุณให้เราตั้งแถวยืนปรบมือเพื่อเป็นเกียรติให้กับผู้เล่นของ แมนฯ ยูไนเต็ดแล้ว คุณก็ต้องเคารพการแสดงออกของแฟนบอลเราหลังจบเกมเช่นกัน"