
เบ็คแฮม ร่วมสดุดี เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน ยกเหมือนพ่อคนที่ 2 (ไอเอ็นเอ็น)
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก PATRICK HERTZOG , ODD ANDERSEN / AFP
วันที่ 9 พฤษภาคม 2556 สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานว่า เดวิด เบ็คแฮม อดีตนักเตะ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ได้พูดถึงการตัดสินใจก้าวลงจากตำแหน่งนายใหญ่ในถิ่นโอลด์ แทรฟฟอร์ด ของ เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน โดยชี้ว่าเขาเปรียบดั่งบิดาของตน และจะไม่มีทางประสบความสำเร็จได้เลยหากไร้ซึ่งการชี้แนะของเซอร์ อเล็กซ์
ดาวเตะพ่อลูก 4 คนดัง เผยว่า "ผมเพิ่งจะได้เห็นข่าวของ เซอร์ อเล็กซ์ อย่างที่ผมได้พูดมาก่อนหน้านี้หลายครั้งว่าเจ้านายไม่ได้เป็นเพียงแค่ผู้จัดการทีมที่ยอดเยี่ยมที่สุดที่ผมเคยลงเล่นให้ แต่เขายังคงเป็นดั่งบิดาให้กับผมในตอนที่ผมเข้าไปอยู่กับสโมสร เมื่ออายุ 11 ปี จนวันที่ผมย้ายออกจากสโมสร"
"หากไร้ซึ่งเขาแล้ว ผมคงจะไม่มีวันทำอะไรสำเร็จอย่างที่ได้ทำมาทั้งอาชีพการค้าแข้งของผม เขาเข้าใจดีว่ามันสำคัญเช่นไรในการลงเล่นรับใช้ประเทศชาติของคุณ และเขาก็รู้ดีว่ามันมีความหมายต่อผมมากแค่ไหน"
"ผมรู้สึกเป็นเกียรติอย่างมากที่ได้ถูกชี้แนะแนวทางโดยผู้จัดการทีมที่ยอดเยี่ยมที่สุด และมีอาชีพการค้าแข้งที่เคยได้มีภายใต้การนำของเขา ขอบคุณครับเจ้านาย และผมขอให้คุณมีความสุขในเวลาต่อไปนี้"
ไอเอ็นเอ็น