น้ามู เผย คงรู้สึกแปลก ถ้าไปเยือนผีแล้วไม่เจอป๋า



ภาพประกอบจาก AFP

มูรินโญ่ กับ เฟอร์กี้ เป็นสองกุนซือที่มีความสัมพันธ์ที่ดีต่อกัน โดยกุนซือชาวโปรตุกีส เป็นหนึ่งในบุคคลที่ เซอร์อเล็กซ์ โทรไปบอกเรื่องจะวางมือด้วยตัวเอง ซึ่งนายใหญ่ เรอัล มาดริด ยอมรับว่าคงรู้สึกแปลกถ้าต้องไปเยือนถิ่น โอลด์ แทร็ฟฟอร์ด และไม่มียอดกุนซือชาวสกอตต์ คุมทัพอยู่

"เราจะคิดถึงช่วงเวลาทั้งหมดของเขาและสำหรับผมแล้วมันเป็นเรื่องที่ทำใจลำบากที่ต้องไปเยือน โอลด์ แทร็ฟฟอร์ด โดยเฉพาะในเกมแรกที่ได้เล่นกับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด โดยขาดบุคคลสำคัญอย่าง เฟอร์กี้ อยู่ข้างสนาม" มูรินโญ่ กล่าวเปิดใจ

เมื่อถามว่าทำไม เซอร์อเล็กซ์ ถึงเป็นบุคคลที่เจ้าตัวคิดถึงมากมายนัก มูรินโญ่ ตอบว่า "เขาไม่เหมือนใครและบางทีอาจเพราะ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เป็นสโมสรที่ไม่เหมือนใคร เพราะพวกเขาให้ความสำคัญกับผู้จัดการทีมได้ทำหน้าที่ที่เขาทำ"

"ทุกคนรู้ว่าการเริ่มต้นมันไม่ใช่เรื่องง่ายสำหรับเขา ทุกคนรู้ว่าเขาใช้เวลา 3 หรือ 4 ปีเพื่อคว้าแชมป์แรกและแมนฯ ยูไนเต็ด ก็ให้โอกาสเขาได้ทำงานที่ไม่น่าเชื่อ หลังจากนั้นเขาก็ไม่เหมือนใคร ไม่เหมือนใครเลยจริงๆ"

"จำนวนถ้วยแชมป์ที่เขาคว้าให้ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในฟุตบอลอังกฤษมันสุดยอดจริงๆ และการคุมทีมมากกว่า 20 ปีก็เป็นเรื่องที่เหลือเชื่อเลย"

นอกจากนี้ เมื่อถามว่าการได้เผชิญหน้ากับ เฟอร์กี้ ครั้งไหนที่ชอบมากที่สุด มูรินโญ่ ตอบว่า "ถ้าผมต้องเลือก ผมเลือกครั้งแรก ในปี 2004 ความจริงมันเป็นเกมแรกของผมในฐานะกุนซือบนแผ่นดินอังกฤษ (แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด พบ ปอร์โต้ แชมเปี้ยนส์ลีกรอบ 16 ทีมสุดท้าย)"

"เราทำประตูได้ในช่วง 2 นาทีสุดท้ายและเราผ่านเข้ารอบไปได้ มันไม่ใช่เรื่องปกติสำหรับผมเลย ไม่ใช่เรื่องปกติสำหรับประเพณีที่ผมรู้ ที่ผู้จัดการทีมฝ่ายตรงข้ามมาเคาะห้องแต่งตัวหลังจบเกม ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่เขาคงเศร้ามากๆ และเข้ามาแสดงความยินดีกับผมและเชิญผมไปห้องของเขาเพื่อดื่มไวน์"

"นั่นสร้างความสัมพันธ์ระหว่างเรา หลังจากนั้นเราได้ลงเล่นเจอกันหลายต่อหลายครั้งและปีถัดมาผมก็ย้ายไปอยู่อังกฤษกับเชลซี จากนั้นมาความสัมพันธ์ก็ไปในทางนั้น มันไม่ได้สำคัญว่าใครแพ้หรือใครชนะ เรายังมีความเคารพกันอยู่เสมอ"
เรื่องน่าสนใจอื่นๆ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
น้ามู เผย คงรู้สึกแปลก ถ้าไปเยือนผีแล้วไม่เจอป๋า อัปเดตล่าสุด 17 พฤษภาคม 2556 เวลา 12:01:18
TOP