คาร์ร่า โคตรอึ้ง ค้าแข้ง 16 ปี ไม่เคยถูกยื่นซื้อตัว



ภาพประกอบจาก AFP

คาร์ราเกอร์ ที่เพิ่งลงเล่นในแมตช์สุดท้ายกับอาชีพนักเตะ หลังเอาชนะ ควีนส์ปาร์ค เรนเจอร์ส 1-0 ที่สนาม แอนฟิลด์ เกมส่งท้ายซีซั่น เมื่อวันอาทิตย์ที่ 19 พฤษภาคม ที่ผ่านมา ยอมรับ ตนเองรู้สึกแปลกใจไม่น้อยที่ตลอดระยะเวลาการค้าแข้ง 16 ปีเต็ม ไม่เคยมีสโมสรใดติดต่อทาบทามซื้อตัวแม้แต่ครั้งเดียว

"คาร์ร่า" รับใช้ "หงส์แดง" ถึง 737 แมตช์ และเกมสุดท้ายในอาชีพค้าแข้งของเขาจบลงอย่างสวยงาม ซึ่งเจ้าตัวต้องขอบคุณความยอดเยี่ยมของ ฟิลิปเป้ คูตินโญ่ เพลย์เมกเกอร์ดาวรุ่งชาวบราซิเลียน ที่ซัดประตูไกลสุดสวยช่วยให้ ลิเวอร์พูล เก็บ 3 แต้มได้สำเร็จ แม้ดาวเตะวัย 35 ปี จะถูกเปลี่ยนตัวออกในนาทีที่ 86 แต่ก็ได้รับเสียงปรบมืออย่างกึกก้องจากแฟนบอลของตัวเองในช่วงก่อน และหลังจบเกม

"ผมไม่เคยมีทางเลือกให้ย้ายเลยจริงๆ" คาร์ราเกอร์ กล่าวเปิดใจ

"ผมไม่รู้ว่ามันเป็นเรื่องที่ดีหรือไม่ดี บางทีอาจไม่มีใครเห็นค่าผม!"

"ผมไม่เคยต้องเลือก เอเย่นต์ไม่เคยโทรมาหาผมและบอกว่า 'ทีมนี้ต้องการจะซื้อนาย 'ไม่เคยเลยสักครั้ง"

"บางครั้งผมอาจถูกมองมาตลอดว่าเป็น 'มิสเตอร์ลิเวอร์พูล' ผมคิดว่าอย่างนั้นนะ คุณต้องไปถามผู้จัดการทีมคนอื่นแต่ผมไม่เคยรู้สึกว่าตกไปอยู่ในสถานการณ์ใดๆ ทั้งนั้น"

"บางทีผู้จัดการเหล่านั้นอาจตระหนักในเรื่องนั้นหรือไม่ก็อย่างที่ผมบอกว่าพวกเขาก็แค่ไม่ต้องการตัวผม"

"และผมไม่สามารถพูดได้ว่าผมเคยคิดเรื่องการย้ายทีมในตอนที่ผมไม่ได้เล่น ผมมีช่วงเวลาที่ดีและไม่ดีที่สโมสรของคุณ"

"มันก็เหมือนการเป็นแฟนบอล คุณไม่เคยหยุดเชียร์ทีมเพียงเพราะฟอร์มที่ย่ำแย่"

"และเราก็มีช่วงเวลาที่ยอดเยี่ยมที่นี่และคว้าแชมป์ได้บ้างดังนั้นผมรู้สึกโชคดีและมีสิทธิพิเศษ"
เรื่องน่าสนใจอื่นๆ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
คาร์ร่า โคตรอึ้ง ค้าแข้ง 16 ปี ไม่เคยถูกยื่นซื้อตัว อัปเดตล่าสุด 20 พฤษภาคม 2556 เวลา 17:11:52
TOP