บาเยิร์นโลน่า! เป๊ป ลั่น ไม่กดดัน สานงานต่อ ปู่จุ๊ปป์



ภาพประกอบจาก AFP

โจเซป กวาร์ดิโอล่า เทรนเนอร์คนใหม่ "เสือใต้" บาเยิร์น มิวนิค สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งศึกบุนเดสลีกา ออกมากล่าวในการแถลงข่าวเปิดตัวในฐานะกุนซือของทริปเปิ้ลแชมป์แห่งเยอรมัน เมื่อวันจันทร์ที่ 24 มิถุนายน ที่ผ่านมา ว่า เขาพร้อมที่จะรับมือกับความกดดันต่างๆ ในการเข้ามารับหน้าที่คุมทีมในถิ่นอัลลิอันซ์ อารีน่า และยินดีที่จะถูกนำไปเปรียบเทียบกับ จุ๊ปป์ ไฮย์เกส อดีตนายใหญ่ ที่นำยอดทีมแห่งบาวาเรีย ประสบความสำเร็จอย่างสุดยิ่งใหญ่เมื่อฤดูกาลที่แล้ว

"ผมคงต้องยอมรับเรื่องการเปรียบเทียบนั่นแหละ" เป๊บ กล่าวเปิดใจ

"ผมต้องอยู่กับมัน ไอ้เรื่องกดดันมันก็ต้องใช่อยู่แล้ว แต่ผมเองก็รู้ดีและก็รับความท้าทายนี้โดยไม่รู้สึกหวั่นและนั่นคือสาเหตุที่ผมมาเป็นโค้ช"

กวาร์ดิโอล่า ที่คว้า 14 แชมป์ตลอดการคุมทีม 4 ปีในถิ่น คัมป์ นู นั้นคืออาวุธลับแห่งความสำเร็จระยะยาวที่ "เสือใต้" ต้องการให้เขาช่วยพาทีมกวาดแชมป์ให้มากกว่านี้

"ที่ผมรู้สึกตอนนี้ก็คือของขวัญ เป็นความกรุณาที่ได้มาอยู่ที่นี่กับ บาเยิร์น และในฐานะของโค้ชต้องบอกเลยว่ามันคือของขวัญ"

"บางครั้งคุณได้เข้าคุมทีมในตอนที่ทุกอย่างไม่ค่อยสวยเท่าไหร่ เหมือนอย่างปีแรกของผมในการเป็นโค้ช"

"สถานการณ์นี้แตกต่างไปอย่างสิ้นเชิง ซึ่งมันเป็นความต่างที่ดี ผมได้คุมทีมที่เล่นได้อย่างยอดเยี่ยมในฤดูกาลที่แล้ว พวกเขาคว้าถึง 3 แชมป์"

"นี่คือสิ่งที่เป็น เมื่อคุณเป็นโค้ชของ บาเยิร์น คุณย่อมต้องโดนแรงกดดันที่จะต้องเล่นให้ดีอยู่เสมอ"

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
บาเยิร์นโลน่า! เป๊ป ลั่น ไม่กดดัน สานงานต่อ ปู่จุ๊ปป์ อัปเดตล่าสุด 25 มิถุนายน 2556 เวลา 11:11:47
TOP