
ภาพประกอบจาก AFP
"เจ้าบุญทุ่ม" บาร์เซโลน่า สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งสเปนใกล้เต็มทีที่จะต้องเสีย ติอาโก้ อัลกานตาร่า กองกลางดาวรุ่งจอมเทคนิค หลังมีข่าวยืนยันว่าตัวนักเตะตกลงเงื่อนไขส่วนตัวกับ "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ได้แล้ว โดยพร้อมที่จะย้ายซบทีมแชมป์ พรีเมียร์ลีก ด้วยค่าตัว 17 ล้านปอนด์ เพื่อรับค่าเหนื่อยปีละ 5.5 ล้านปอนด์
อย่างไรก็ตาม รายงานจากเว็บไซต์ dailymail.co.uk เมื่อวันพุธที่ 26 มิถุนายน ระบุว่า บาร์เซโลน่า ยังคงไม่ยอมแพ้และจะขอนัดคุยรอบสุดท้ายเพื่อยืนยันถึงแผนการที่จะวาง ติอาโก้ เป็นแกนหลักของทีมในอนาคต
สำหรับ ติอาโก้ กำลังอยู่ในระหว่างเดินทางไปพักร้อนหลังเสร็จภารกิจในการนำทีมชาติสเปนชุดยู-21 คว้าแชมป์ยุโรปได้สดๆ ร้อนๆ โดยคาดว่าจะส่งตัวแทนซึ่งก็ได้แก่ มาซินโญ่ อดีตดาวเตะทีมชาติบราซิลชุดแชมป์โลกซึ่งเป็นบิดาแท้ๆ มาคุยกับทาง บาร์ซ่า แต่ก็คาดกันได้ว่า การเจรจาครั้งนี้ไม่น่าจะสามารถเปลี่ยนแปลงอะไรได้ เพราะปัญหาของกองกลางวัย 22 ปีก็คือโอกาสที่จะได้ลงเล่นอย่างสม่ำเสมอมีค่อนข้างจำกัด
ด้าน แมนฯ ยูไนเต็ด นอกจากในรายของ ติอาโก้ แล้ว สโมสรก็ยังคงลุ้นกับการดึงตัว คริสเตียโน่ โรนัลโด้ กลับมาจาก เรอัล มาดริด ให้ได้ หลังจากที่ปีกกัปตันทีมชาติโปรตุเกสตัดสินใจระดับการเจรจาต่อสัญญากับต้นสังกัด และหลังจากนี้คงต้องดูท่าทีในการคุยกับเจ้านายใหม่ คาร์โล อันเชล็อตติ ก่อน