
ภาพประกอบจาก AFP
"เดลี่เมล์" หนังสือพิมพ์ดังเมืองผู้ดีรายงานเมื่อวันจันทร์ที่ 8 กรกฎาคม ที่ผ่านมาว่า "สิงโตน้ำเงินคราม" เชลซี พร้อมที่จะลองเดินหน้าอีกครั้งเพื่อคว้าตัว เวย์น รูนี่ย์ มาร่วมทีมให้ได้ แม้ว่า เดวิด มอยส์ กุนซือ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด จะได้ยืนยันแล้วว่าต้องการให้ดาวยิงตัวแรงทีมชาติอังกฤษอยู่กับทีมต่อไป
รายงานข่าวระบุว่า รูนี่ย์ ยังคงเป็นเป้าหมายอันดับ 1 ที่ โชเซ่ มูรินโญ่ ต้องการมากที่สุด และพร้อมที่จะเสนอค่าเหนื่อยระดับสัปดาห์ละ 240,000 ปอนด์ รวมมูลค่าถึง 60 ล้านปอนด์ในสัญญา 5 ปี ขณะที่ แมนฯ ยูไนเต็ด น่าจะเรียกค่าตัวไม่ต่ำกว่า 30 ล้านปอนด์ ซึ่งก็ไม่ใช่เรื่องที่เป็นปัญหาสำหรับ เชลซี อยู่แล้ว
ขณะเดียวกัน "เดลี่เมล์" ยังเชื่อด้วยว่า มูรินโญ่ มีแผนสำรองด้วยการสั่งทีมงานจับตาดูสถานการณ์ของ หลุยส์ ซัวเรซ ดาวยิงเจ้าปัญหาของ ลิเวอร์พูล อยู่ด้วย
ซัวเรซ ย้ำหนแล้วหนเล่าว่าต้องการย้ายออกจาก ลิเวอร์พูล โดยมีเป้าหมายหลักคือการย้ายไปเล่นกับ เรอัล มาดริด อย่างไรก็ตามข่าวกับ "ราชันชุดขาว" เริ่มนิ่งไปในช่วงหลังๆ
ด้าน อาร์เซน่อล ก็เป็นอีกทีมหนึ่งที่หันมาเอาจริงเอาจังกับการคว้า ซัวเรซ ไปร่วมทัพ หลังจากเป้าหมายแรกอย่าง กอนซาโล่ อิกวาอิน อาจจะไม่เป็นไปตามแผนเพราะ เรอัล มาดริด คิดจะโก่งค่าตัวจาก 23 ล้านปอนด์ที่เคยคุยกันไว้เป็น 25 ล้านปอนด์