บอมบ์มาเลย! เคอา ลั่น ปรับตัวสู้บอลโด่งได้แล้ว



ภาพประกอบจาก AFP

ดาบิด เด เคอา ผู้รักษาประตูทีมชาติสเปน ของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แชมป์พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ออกปากยืนยันว่าตัวเองรับมือกับลูกกลางอากาศได้แล้ว หลังจากถูกเพื่อนร่วมทีมกระหน่ำเล่นบอลโด่งระหว่างฝึกซ้อมมาตลอด 2 ปี จนรู้สึกชินกับการออกมาตัดบอลแล้ว

"ในช่วงซ้อมเพื่อนร่วมทีมจะพากันโยนบอลยาวใส่ผม ซึ่งมันช่วยให้ผมเริ่มชินกับเกมลักษณะนี้" เด เคอา กล่าว

"ผมยอมรับว่าปีแรกๆ ผมมีปัญหากับเรื่องการปะทะ ขณะที่ออกไปตัดบอลกลางอากาศ แต่ตอนนี้ผมเริ่มสนุกกับเกมที่ปะทะกันแบบนี้แล้ว"

"ผมรู้ว่าจะต้องปรับปรุงร่างกายให้แข็งแกร่งขึ้น คุณน่าจะเห็นว่าผมตอนนี้ต่างจากตอนที่ย้ายมาแรกๆ"

"ผมมีกล้ามเนื้อมากขึ้น ผมเข้ายิมเยอะมาก ทั้งยกน้ำหนัก และออกกำลังกายหลายๆ อย่าง รวมถึงปรับเรื่องการทานอาหารด้วย เดี๋ยวนี้ผมกินเยอะกว่าแต่ก่อน ผมเสริมสร้างร่างกายให้แข็งแกร่งสำหรับเกมปะทะของฟุตบอลอังกฤษ"

ทั้งนี้ จอมหนึบวัย 22 ปี ได้รับการยกย่องว่าเป็นผู้รักษาประตูที่เก่งกาจที่สุดคนหนึ่งในวงการลูกหนัง แต่ว่าพอย้ายมาเล่นยังลีก อังกฤษ เจ้าตัวก็มีปัญหากับลูกกลางอากาศ จนกลายเป็นจุดอ่อนให้บรรดาทีมคู่แข่งโจมตี
เรื่องน่าสนใจอื่นๆ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
บอมบ์มาเลย! เคอา ลั่น ปรับตัวสู้บอลโด่งได้แล้ว โพสต์เมื่อ 17 กรกฎาคม 2556 เวลา 17:03:09
TOP