
ภาพประกอบจาก http://www.dailymail.co.uk
ดาเนี่ยล สเตอร์ริดจ์ และ เบรนแดน ร็อดเจอร์ส ได้รับเลือกให้คว้าตำแหน่งผู้เล่นยอดเยี่ยมและผู้จัดการทีมยอดเยี่ยมประจำเดือนสิงหาคมของ พรีเมียร์ลีก อังกฤษ เมื่อวันศุกร์ที่ 13 กันยายน ที่ผ่านมา หลังทั้งคู่นำ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ทำผลงานยอดเยี่ยมในช่วงเปิดฤดูกาลนี้
ร็อดเจอร์ส สามารถนำ ลิเวอร์พูล ทำผลงานได้ดีผิดคาดตั้งแต่เปิดฤดูกาลเป็นต้นมา เก็บชัยชนะ 3 เกมรวด ขึ้นนำเป็นจ่าฝูง โดยเป็นชัยชนะ 1-0 ทั้ง 3 นัดรวมถึงการเปิดบ้านเฉือน แมนฯ ยูไนเต็ด ในศึกแดงเดือด เมื่อสองสัปดาห์ก่อน
ขณะที่ สเตอร์ริดจ์ ก็กลายเป็นฮีโร่ตัวจริงโชว์ฟอร์มร้อนแรงได้ใจ ด้วยการเป็นผู้ยิงประตูให้ทีมคว้าชัยคนเดียวทั้ง 3 นัด
สำหรับ สเตอร์ริดจ์ คว้ารางวัลยอดเยี่ยมประจำเดือนของ พรีเมียร์ลีก มาครองได้เป็นครั้งแรก ขณะที่ ร็อดเจอร์ส นั้นเคยได้รางวัลผู้จัดการทีมยอดเยี่ยมประจำเดือนมาแล้ว ในเดือนมกราคม ปี 2012 สมัยที่ยังคุม สวอนซี
ลิเวอร์พูล มีคิวเดินทางไปเยือน สวอนซี ในเกม พรีเมียร์ลีก วันจันทร์ที่ 16 กันยายน นี้