
ภาพข่าว AFP
ดานเต้ ปราการหลังตัวเก่งของ "เสือใต้" บาเยิร์น มิวนิค ได้ตกลงเซ็นสัญญาฉบับใหม่กับทีมต่อไปเรียบร้อยแล้วจนถึงปี 2017 หลังจากที่สัญญาฉบับเก่าจะหมดลงในปี 2016 ตามรายงานของ โกล ดอท คอม เมื่อ 24 มี.ค. ที่ผ่านมา
ก่อนหน้านี้มีข่าวลือออกมามากมายเกี่ยวกับตัวของ ดานเต้ กองหลังหัวฟูทีมชาติบราซิล ที่มีหลายต่อหลายทีมในยุโรปต้องการที่จะได้ตัวไปร่วมทีม ทว่าล่าสุดได้มีการประกาศออกมาจากเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของ บาเยิร์น มิวนิค แล้วว่า ดานเต้ ได้ทำการต่อสัญญาฉบับใหม่กับทีมออกไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว
ดานเต้ ได้ออกมากล่าวว่า "การที่ผมตกลงใจย้ายมาอยู่กับ บาเยิร์น มิวนิค ถือว่าเป็นการตัดสินใจที่ยอดเยี่ยมที่สุดในชีวิตของผมเลยล่ะ การได้มาอยู่ที่สโมสรแห่งนี้มันเจ๋งจริง ๆ ทุกอย่างที่นี่ยอดเยี่ยมมาก ๆ ทั้งผู้เล่นในทีม ทั้งการล่าแชมป์ หรือว่าบรรยากาศภายในทีม"
"บาเยิร์น มิวนิค เป็นสุดยอดสโมสรของผมแล้วล่ะ และนั่นคือเหตุผลว่าทำไมผมจึงตัดสินใจเซ็นสัญญาฉบับใหม่กับสโมสรต่อไปจนถึงปี 2017"
"แน่นอนผมหวังว่าในฤดูกาลนี้พวกเราจะสามารถประสบความสำเร็จได้อีกครั้งในการแข่งขันทุกรายการที่เราลงชิงชัย"
ทั้งนี้ ดานเต้ ย้ายจาก โบรุสเซีย มึนเช่นกลัคบัค มาร่วมทัพ บาเยิร์น มิวนิค เมื่อปี 2012 และสามารถกลายเป็นผู้เล่นคนสำคัญของ ยอดทีมแห่งแคว้นบาวาเรียน ได้อย่างรวดเร็ว