โธมัส มุลเลอร์ เชื่อ อาร์เจนตินา กะมาแก้แค้น เยอรมนี


ภาพ AFP


โธมัส มุลเลอร์ กองหน้าตัวทีเด็ดของ ทีมชาติเยอรมนี เชื่อว่า "ฟ้า-ขาว" อาร์เจนตินา จะลงสนามด้วยความมุ่งมั่นที่จะแก้แค้นทีม "อินทรีเหล็ก" ใน ฟุตบอลโลก 2014 รอบชิงชนะเลิศ คืนนี้ อาทิตย์ที่ 13 กรกฎาคม


เยอรมนี เป็นผู้เขี่ย อาร์เจนตินา ตกรอบฟุตบอลโลก มาถึง 2 ครั้งติดต่อกันแล้ว โดยในปี 2006 เอาชนะจุดโทษในรอบก่อนรองชนะเลิศ 4-2 และ ปี 2010 ถล่มชนะไปขาดลอยถึง 4-0 ในรอบเดียวกัน


มุลเลอร์ กล่าวว่า "งานนี้เราเจองานหนักกว่าเดิมแน่ พวกเขาคงต้องการมาเอาชนะเรราในเกมที่สำคัญที่สุดในฟุตบอลโลก และถ้าพวกเขาชนะเราได้ ทุกคนจะได้ลืมสิ่งที่เราทำเอาไว้ใน 2 ทัวร์นาเมนต์ก่อนหน้านี้ ความจริงก็คือเกมชิงชนะเลิศเป็นเกมที่ถ้าคุณแพ้จะไม่มีใครจดจำคุณ ไม่ว่าก่อนหน้านี้คุณจะทำอะไรมาได้ยอดเยี่ยมแค่ไหนก็ตาม ฉะนั้นเกมนี้เราต้องชนะเท่านั้น และแน่นอน เราจะเตรียมตัวกันอย่างดีที่สุดเท่าที่จะทำได้"


ดาวยิงจาก บาเยิร์น มิวนิค ยังมีลุ้นที่จะยิงประตูเพื่อแซงหน้า ฮาเมส โรดริเกซ คว้าดาวซัลโวของทัวร์นาเมนต์ รวมถึงมีลุ้นรางวัล โกลเด้น บอล ผู้เล่นยอดเยี่ยมด้วย ซึ่งเจ้าตัวระบุว่า "มันยอดเยี่ยมอยู่แล้วเมื่อไหร่ที่ยิงประตูได้และช่วยให้ทีมทำได้ตามเป้าหมาย แต่ในขณะเดียวกัน มันก็ไม่ใช่แค่เรื่องของการยิงประตู มันเป็นการคว้าชัยชนะเพื่อชาติ"


"แน่นอนเวลายิงได้ผมก็ดีใจ โดยเฉพาะในฟุตบอลโลก ถ้าก่อนหน้านั้นใครบอกว่าผมจะยิงได้ 5 ลูกเป็นดาวซัลโวที่แอฟริกาใต้ ผมก็คงไม่มีทางเชื่อเหมือนกัน" มุลเลอร์ กล่าวทิ้งท้าย

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
โธมัส มุลเลอร์ เชื่อ อาร์เจนตินา กะมาแก้แค้น เยอรมนี อัปเดตล่าสุด 13 กรกฎาคม 2557 เวลา 16:48:27
TOP