บาร์ซ่า เฮ ศาลกีฬาโลก ตัดสิน หลุยส์ ซัวเรซ ลงซ้อมกับทีมได้

 

ภาพข่าว AFP

 

บาร์เซโลน่า ถือว่าได้รับข่าวดีสุด ๆ จาก ศาลอนุญาโตตุลาการ (ซีเอเอส) เมื่อมีคำตัดสินให้ หลุยส์ ซัวเรซ ต้องโทษแบนนาน 4 เดือน ตามเดิม ทว่าสามารถลงซ้อมกับเพื่อนร่วมทีมได้ ซึ่งทาง บาร์ซ่า พร้อมที่จะเปิดตัว ดาวยิงจอมฉาว ในวันจันทร์ที่จะถึงนี้ จากรายงานของ เดอะ มิร์เรอร์ เมื่อ 14 ส.ค. ที่ผ่านมา


หลังจากที่ หลุยส์ ซัวเรซ ไปกัดหัวไหล่ของ จอร์โจ้ คิเอลลินี่ กองหลังทีมชาติอิตาลี ในศึกฟุตบอลโลก 2014 ที่ผ่านมา ส่งผลให้ทาง สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) ได้มีมติลงโทษแบน กองหน้าวัย 27 ปี เป็นเวลา 4 เดือน และห้ามยุ่งเกี่ยวใด ๆ กับกีฬาฟุตบอลทั้งสิ้น แม้กระทั่งลงซ้อมยังไม่ได้


ทว่าเมื่อทาง ทนายความส่วนตัวของ หลุยส์ ซัวเรซ ได้มีการยื่นคำอุทธรณ์ไปยังศาลอนุญาโตตุลาการ หรือ ศาลกีฬาโลก ก็ได้รับคำอุทธรณ์เอาไว้ และได้มีคำพิพากษาออกมาให้ หัวหอกทีมชาติอุรุกวัย ต้องโทษแบน 4 เดือน ตามเดิม ทว่าสามารถลงซ้อม และเปิดตัวเป็นผู้เล่นรายใหม่ของ บาร์เซโลน่า ได้


โดยในวันจันทร์ที่จะถึงนี้ บาร์ซ่า จะเปิดบ้านลงเล่นเกมกระชับมิตรกับ คลับ ลีออง สโมสรจาก เม็กซิโก ในรายการ "Joan Gramper Trophy" ซึ่งก่อนเกมจะเป็นพิธีการเปิดตัว หลุยส์ ซัวเรซ และในแมตช์ดังกล่าว หอกจอมงับ ก็น่าจะได้ลงเล่นด้วย เนื่องจากว่าเป็นเกมกระชับมิตรที่มิได้เป็นการแข่งขันอย่างเป็นทางการ


ทั้งนี้ บาร์เซโลน่า ซื้อตัว หลุยส์ ซัวเรซ มาจาก ลิเวอร์พูล ในราคา 75 ล้านปอนด์ ซึ่งถือว่าถูกกว่าในสัญญาปล่อยตัว ที่ระบุเอาไว้ว่าหากทีมนอกลีกขอซื้อตัวจะต้องยื่นไม่ต่ำกว่า 100 ล้านปอนด์ 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
บาร์ซ่า เฮ ศาลกีฬาโลก ตัดสิน หลุยส์ ซัวเรซ ลงซ้อมกับทีมได้ โพสต์เมื่อ 15 สิงหาคม 2557 เวลา 11:11:47 23,090 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP