
ภาพ AFP
เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน ตำนานกุนซือทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แห่งศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ยืนยันว่า ชินจิ คากาวะ กองกลางของ โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ แห่งศึก บุนเดสลีก้า เยอรมนี ต้องย้ายออกจากทีมไปเพราะการมาของ ฆวน มาต้า จากรายงานของ โกล ดอท คอม เมื่อวันที่ 8 ต.ค. ที่ผ่านมา
ยอดเทรนเนอร์ชาวสกอตแลนด์ เชื่อว่า มิลฟิลด์ทีมชาติญี่ปุ่น กลายเป็นส่วนเกิน เมื่อ เดวิด มอยส์ กุนซือของทีมในฤดูกาลที่แล้วดึงตัว ฆวน มาต้า มาจาก เชลซี ในเดือน มกราคม ที่ผ่านมา และ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน ชี้ว่าการที่ คากาวะ กลับไปเล่นให้ทัพ "เสือเหลือง" คือสิ่งที่ถูกต้อง
อดีตกุนซือผู้โด่งดัง เผยว่า "ผมมีความสุขมากกับการทำงานร่วมกับ ชินจิ ในตอนที่ผมเป็นโค้ช เขาทำให้ทุกอย่างมันง่ายขึ้นผมประทับใจในตัวเขา แต่โค้ชทุกคนก็มีปรัชญาของตัวเอง"
"เมื่อ มอยส์ ซื้อ มาต้า เข้ามา คากาวะ ก็รู้สึกว่าเขาไม่ได้เป็นตัวเลือกแรกอีกต่อไป และสุดท้ายเขาก็ต้องย้าย แต่การกลับไปเล่นให้ ดอร์ทมุนด์ คือสิ่งที่ถูกต้อง เพราะเขามีโค้ชอย่าง เจอร์เก้น คล็อปป์ ที่เชื่อในความสามารถของเขาอย่างเต็มเปี่ยม" ตำนานแห่งถิ่น "โอลด์ แทรฟฟอร์ด" กล่าวปิดท้าย