Thailand Web Stat

ปวิณ สุดปลื้ม บีจี ซิวแชมป์แรกในประวัติศาสตร์สโมสร

 

ภาพข่าว facebook.com/BangkokGlassFC

ปวิณ ภิรมย์ภักดี ปธ.สโมสรบางกอกกล๊าส เอฟซี ออกอาการปลื้มปริ่มเป็นที่สุดที่สโมสรของเขาสามารถคว้าแชมป์ มูลนิธิไทยคม เอฟเอคัพ มาครองได้สำเร็จ ด้วยการเอาชนะ ชลบุรี เอฟซี 1-0 ซึ่งนี่ถือเป็นแชมป์แรกนับตั้งแต่ก่อตั้ง สโมสรบางกอกกล๊าส เอฟซี มาเมื่อปี 2009 

การแข่งขันฟุตบอล มูลนิธิไทยคม เอฟเอคัพ นัดชิงชนะเลิศ เมื่อ 9 พ.ย. ที่ผ่านมา ผลปรากฏว่าเป็น บางกอกกล๊าส ที่เอาชนะ ชลบุรี เอฟซี ไปได้ 1-0 จากประตูชัยของ ลาซารัส คาอิมบี้ โดยแชมป์นี้ถือว่าเป็นแชมป์รายการแรกของทีม "กระต่ายแก้ว" แน่นอนว่าทางด้าน ปวิณ ภิรมย์ภักดี ปธ.สโมสร นั้นเป็นปลื้มเอามากเลยทีเดียว

ปวิณ ภิรมย์ภักดี กล่าวเปิดใจว่า "แน่นอนว่าผมดีใจมาก ๆ ที่ทีมของเราสามารถคว้าแชมป์รายการแรกในประวัติศาสตร์สโมสรมาครองได้เป็นผลสำเร็จ แต่ผมเองก็ยังมึน ๆ งง ๆ อยู่เหมือนกันที่เราเป็นแชมป์ เพราะผมก่อตั้งทีมมาตั้งแต่ปี 2009 เรายังไม่เคยได้แชมป์มาก่อนเลย แต่อย่างไรก็ตามตอนนี้่เราเป็นแชมป์แล้ว"

"แต่สิ่งหนึ่งที่ผมปลาบปลื้มสุด ๆ ก็คือการเป็นแชมป์ของเราในครั้งนี้มันเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีจริง ๆ เพราะว่าเราจะได้สิทธิ์ในการไปเล่นรอบเพลย์ออฟของ เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก ด้วย มูลนิธิไทยคม เอฟเอคัพ ถือว่าเป็นทางลัดที่ดีของเรา และผมเองดีใจจริง ๆ และในสัปดาห์หน้าเราจะมีการประชุมเพื่อเตรียมความพร้อมทีมกันต่อไป"

ทั้งนี้ สโมสรบางกอกกล๊าส เอฟซี เดิมคือ สโมสรธนาคารกรุงไทย ทว่าทาง คุณปวิณ ภิรมย์ภักดี ได้ทำการเทคโอเวอร์สโมสรมาดูแลเองในปี 2009 และแชมป์มูลนิธิไทยคม เอฟเอคัพ ถือเป็นแชมป์รายการแรกที่ บีจี สามารถคว้ามาครองได้ 

เรื่องน่าสนใจอื่นๆ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ปวิณ สุดปลื้ม บีจี ซิวแชมป์แรกในประวัติศาสตร์สโมสร โพสต์เมื่อ 10 พฤศจิกายน 2557 เวลา 10:53:22 7,227 อ่าน
TOP