
ภาพ AFP
หลุยส์ ฟาน กัล ผู้จัดการทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สโมสรแห่งศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ออกมาแสดงความคิดเห็นว่ารางวัล บัลลง ดอร์ ปีนี้สมควรจะตกเป็นของนักเตะ ทีมชาติเยอรมนี ไม่ใช่ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ หรือ ลิโอเนล เมสซี่ 2 แข้งดังแห่งยุค จากรายงานของ อีเอสพีเอ็น เมื่อวันที่ 20 พ.ย. ที่ผ่านมา
โรนัลโด้ และ เมสซี่ คือเจ้าประจำในการคว้ารางวัล "ลูกบอลทองคำ" ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา แต่กุนซือทัพ "ปีศาจแดง" มองว่าเหล่าแข้ง "อินทรีเหล็ก" ที่ผงาดคว้าแชมป์โลกที่ บราซิล เมื่อซัมเมอร์ที่ผ่านมา คู่ควรกับรางวัลนี้มากกว่า 2 นักเตะซุปเปอร์สตาร์
กุนซือชาวดัตซ์ เผยว่า "คุณอาจจะเคยได้แชมป์บางรายการมา แต่ที่สุดยอดที่สุดก็คือการคว้าแชมป์โลก ผมหวังว่าจะเป็นผู้เล่น เยอรมนี นะเพราะพวกเขาสมควรได้รับมัน และใน ประเทศเยอรมนี การแข่งขันศึก บุนเดสลีกา ก็มีมาตรฐานที่สูงขึ้นมาก"