"หงส์แดง" ลิเวอร์พูล อาจมีดวงดีเข้ามาหนุนในเกมวันอังคาร ซึ่งจะเปิดบ้านลงฟาดแข้งปะทะ เชลซี ในศึกชี้ชะตาเพื่อหาหนึ่งเดียวผ่านเข้าไปชิงถ้วยใบใหญ่ยุโรป หลัง ยูฟ่า ประกาศเลือก มานูเอล เอ็นริเก้ เมจูโต้ กอนซาเลซ เชิ้ตดำชาวสเปน ลงทำหน้าที่ตัดสินเกมนัดนี้ และเป็นคนเดียวกับที่เคยเป่าให้ ลิเวอร์พูล เป็นแชมป์เมื่อ 2 ปีที่แล้ว
"ข่าวนี้น่าจะสร้างความยินดีให้กับกองเชียร์ ลิเวอร์พูล เพราะจะมีโอกาสได้พบเจอกับคนคุ้นเคย ซึ่งเคยทำหน้าที่ตัดสินในนัดชิง แชมเปี้ยนส์ ลีก ปี 2005" โฆษก ยูฟ่า ระบุ
การเลือกผู้ตัดสินของ ยูฟ่า ครั้งนี้ สื่อผู้ดียังวิเคราะห์ด้วยว่า อาจสร้างความขุ่นเคืองกับ โชเซ่ มูรินโญ่ โค้ชจอมโวย เชลซี เนื่องจาก ราฟาเอล เบนิเตซ กุนซือ ลิเวอร์พูล เองเป็นชาวสแปนิช เหมือนกัน อีกทั้งการลงสนามของ เชลซี นัดสุดท้ายที่มีผู้ตัดสินชาวสเปนทำหน้าที่ คือในเกมที่พวกเขาบุกไปแพ้ บาเยิร์น มิวนิค 2-3 เมื่อปี 2005